Bài viết

Bức thư gởi từ Phan Thiết

Cập nhật: 24/10/2010
Kính gởi: Thầy Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp cùng các quý Thầy trong Ban Trị sự, Ban tổ chức chùa Hoằng Pháp.
 

Bức thư gởi từ Phan Thiết

 

 

Con tên: Ngô Thị Thanh Ngàn 60 tuổi, pháp danh: Ngọc Tánh hiện đang sinh sống tại tổ dân phố 29 khu phố C, phường Thanh Hải, Tp. Phan Thiết.

 

Kính thưa Thầy: Con mới biết đến Phật pháp chừng 5 năm nay thôi. Từ khi con biết đến chùa, con ham học kinh sách, băng đĩa để con tìm hiểu về quan điểm đường lối của Đức Phật. Nhất là con thỉnh nhiều băng đĩa về để con nghe các Thầy thuyết pháp, nghe kinh… càng đọc, càng nghe thì con càng thấm thía từ lời kinh, bài giảng càng ngẫm nghĩ thì con càng sáng ra từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày. Bản thân  con biết tránh điều ác làm việc lành. Biết giữ mình khi làm điều gì cũng phải nghĩ đến hậu quả. Bản thân con không giàu có về vật chất nhưng tinh thần tình cảm thì con không nghèo. Bởi vì con cũng ham hoạt động công tác xã hội.

 

Kính thưa Thầy! Xem nhiều băng đĩa của chùa Hoằng Pháp con rất ngưỡng mộ các Thầy về cách tổ chức những khóa tu. Con khao khát được một kỳ tu Phật thất về chùa mà chưa đạt được. Vì thế con đến chùa, con thỉnh đĩa về xem theo dõi từng khóa tu, từng chương, từng kỳ Ánh Sáng Phật Pháp – hay Phật Pháp Nhiệm Mầu. Những người thật, việc thật đầy tính thuyết phục người xem. Mỗi lần thỉnh được đĩa hay con lại in sang cho bạn bè người thân cùng xem, để họ hiểu về Phật pháp. Và con cũng tự hào và cảm động những chương trình của Ngàn Năm Thăng Long Hà Nội. Trải qua ngàn ngàn năm lịch sử của đất nước đều có Phật giáo đồng hành. Và bây giờ con biết xem trên máy nữa. Khi con bắt gặp hình ảnh Thầy ngồi trên ngọn đèn dầu trong đêm khuya con cảm thấy cảm động và thân thương quá. Kính quý Thầy cùng các Thầy con mạo muội  đặt mấy vần thơ xin được kính tặng Thầy bằng tất cả tình cảm của con mong Thầy hoan hỷ.

 

CÒN MÃI TRONG TÔI

Kính tặng Thầy: Thích Chân Tính

 

Mặc nước chảy đá mòn

Mặc mưa nắng thời gian

Mặc sao dời vật đổi…

Nhưng! Trong tôi còn mãi

Hình ảnh  Thầy đọng lại

Thân thương đến lạ kỳ

Thầy ngồi đó suy tư

Bên đèn dầu không tỏ.

Nhưng! Con nhìn rất rõ

Sáng hơn cả vầng dương

Đó là ánh Đạo vàng

Từ trái tim nhân hậu

Của người Thầy yêu dấu

Ban bố khắp mọi nơi

Thầy hoằng pháp độ đời

Để chúng sanh an lạc

Mặc gió giông bão táp

Thầy là ngọn hải đăng

Đã dẫn lối chỉ đường

Đến bến bờ hạnh phúc

Thành tâm con cầu chúc

Thầy mạnh khỏe bình an

Để dìu dắt chúng con

Phật, Pháp, Tăng nương tựa

Tâm bồ đề kiên cố

Giải thoát kiếp luân hồi

Con ghi nhớ suốt đời

Hình ảnh Thầy Chân Tính.

 

Cuối cùng con xin chúc Thầy Trụ trì và các quý Thầy mạnh khỏe, làm được nhiều việc tốt hơn nữa để cuộc đời này bớt điều bất hạnh. Con mong một ngày nào đó mơ ước của con sẽ trở thành sự thật: Đến ngôi chùa mơ ước – gặp các Thầy kính yêu.

 

Phan thiết 20-10-2010

Ngọc Tánh

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập nhóm Hộ Pháp
11/01/2024
Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023