Khóa tu mùa hè

Bí mật hoa hồng - Ngày thứ 4 KTMH tại chùa Đống Cao

Cập nhật: 26/07/2017
Manzoni có câu nói: “Một trong những hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời là tình bạn và một trong những hạnh phúc lớn nhất của tình bạn là có người để gửi gắm một bí mật, một tâm sự”.
 

Bí mật hoa hồng - Ngày thứ 4 KTMH tại chùa Đống Cao

 

Ngày thứ 4 trong khóa tu, buổi sáng các bạn khóa sinh được lắng nghe thời pháp thoại của Đại đức Thích Tâm Đạo, phó trụ trì chùa Hoằng Pháp TP.HCM với đề tài: "Bí Mật Hoa Hồng"

Người bạn thân chính là người không chỉ đến khi bạn vui, lúc bạn thành công mà là người không bỏ bạn khi bạn gặp chuyện buồn, lúc bạn lâm nguy hay thất bại. Là người biết khích lệ, động viên khi bạn đang vươn lên, biết mừng vui khi bạn hạnh phúc, biết bật khóc sẻ chia khi bạn đau buồn, biết tìm đến khi bạn cô đơn. Là người mà dù không gặp nhưng bạn luôn thấy ấm lòng mỗi khi nghĩ đến. Người bạn chân chính thì chẳng bao giờ ngần ngại khi phải nói ra sự thật, luôn luôn thẳng thắn nhưng sẽ không làm cho bạn bị tổn thương. Và người bạn chân chính sẽ luôn luôn ngự trị trong trái tim bạn.

Ngoài tình cảm bạn bè cùng trang lứa, chúng ta còn có một tình bạn luôn âm thầm, lặng lẽ, đứng phía sau quan tâm, giúp đỡ, động viên, an ủi, sẻ chia. Mai này ta lớn lên, dù có xuôi ngược về đâu, nơi mái tranh xưa, như ngày nào mẹ cha vẫn dưới hiên trông đợi, và dù tháng năm trôi chảy, khi ta gặp khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống; ta chùn bước trên lộ trình mưu sinh; ta yếu lòng khi đứng trước ngưỡng cửa tình yêu; ta mệt mỏi, bế tắc, chán nản, đau buồn..., dù có thế nào đi chăng nữa, khi trở về ta vẫn còn đó một tình bạn luôn ngóng chờ, bồn chồn, lo lắng và cả tiếng thở dài dõi theo từng bước chân trên đường đời ta đang đi. Tình bạn ấy sẽ không bao giờ tàn phai, nhạt nhòa, cũng không phản bội hay bỏ mặt bạn. Dù bạn cần hay không thì tình bạn ấy mãi hiện hữu trong bạn, như đóa hoa hồng ngát hương dâng tặng cho đời thêm đẹp tươi.

Vào buổi tối cùng ngày, các bạn khóa sinh tham gia Gameshow "Rung Chuông Chùa". Với những câu hỏi hóc búa, xoay quanh chủ đề Phật pháp và một số kiến thức xã hội cùng với sự tham gia thi đấu nhiệt tình, sôi nổi của các bạn khóa sinh, đã làm cho Gameshow trở nên hấp dẫn, gay cấn, vui nhộn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
  
 
   
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019