Ẩm Thực

Bánh Táo Hoa Hồng

Cập nhật: 25/10/2016
"Món này được lấy cảm hứng từ đầu bếp Ana, một blogger nấu ăn người Brazil sống tại Ý. Tôi thực sự hy vọng bạn sẽ sớm thử làm món bánh táo hoa hồng ngon tuyệt trông đẹp mắt này. Và thưởng thức chúng!"
 

Bánh Táo Hoa Hồng

 

Thành phần

1g 10’ - 2 phần ăn - 1.058 calo

1 quả táo đỏ lớn, lấy lõi và xắt lát mỏng dọc theo quả táo

1/4 chén đường trắng

1 muỗng cà phê bột quế

1 miếng bột bánh ngàn lớp (puff pastry - đông lạnh, mua về và rã đông. Đây là loại bột cán mỏng với các lớp bơ xen kẽ, khi nướng lên sẽ cho ra sản phẩm giống như vỏ bánh Pa tê sô. Có thể mua ở tiệm hoặc tự làm, xin xem chỉ dẫn trên google). Nếu không có loại bột này, bạn có thể tham khảo loại bột thay thế ở phần ghi chú bên dưới cuối bài.

1/4 cốc bơ chảy

2 muỗng cà phê nước

1 muỗng cà phê đường xay pha bột ngô (confectioners" sugar), dùng để rắc lên bánh"(tùy chọn)

Chuẩn bị các thành phần như trên

Hướng Dẫn

Chuẩn bị 25’- Nướng 45’

Tất cả sẽ sẵn sàng sau 1g10’

Làm nóng lò sẵn ở 400 độ F (200 độ C). Thoa bơ (6-8 ounce = 200gr – 250gr) vào 2 khuôn bánh và rắc đường trắng pha bột ngô (confectioners" sugar) quanh khuôn.

Đặt các lát táo trên một dĩa trẹt hơi chồng lên nhau cho đủ chỗ, cho vào lò vi sóng ở chế độ High trong khoảng 45 giây để các lát táo mềm đi. Dùng một chiếc khăn sạch phủ dĩa táo lại.

Trong một cái bát trộn đường và bột quế với nhau.

Bột ngàn lớp rã đông, cắt lấy 2 miếng hình chữ nhật 8cm x 30cm để làm hai cái bánh táo hoa hồng. Số bột ngàn lớp còn lại cho vào tủ lạnh bảo quản để dùng tiếp lần sau.

Rắc bột quế đường lên mặt bột ngàn lớp rồi cuộn quanh ngón tay cho thành hình hoa hồng sau đó cho vào khuôn để định hình. Xếp các lát táo xen kẽ với bột ngàn lớp cho thành hình hoa hồng. Rưới bơ chảy vào bánh bột hình hoa hồng trong khuôn, rắc hỗn hợp bột quế đường lên trên. (xem hình).

Đặt khuôn bánh vào lò nướng nóng sẵn.

Nướng bánh khoảng 45 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu và có mùi thơm. Dùng kẹp lấy khuôn bánh ra khỏi lò và để trên giá từ 5-10 phút cho nguội bớt. Sau đó lấy bánh táo hoa hồng ra khỏi khuôn và để trên giá cho nguội hẳn. Rắc đường pha bột ngô (confectioners" sugar) lên mặt bánh (tùy chọn) trước khi dùng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Ghi chú:

* Nếu không có bột ngàn lớp, bạn có thể thay thế bằng cách nhồi bột mì với bơ và chuối, ủ trong khăn sạch ẩm khoảng 30’, chuối sẽ làm cho bột nở xốp. Sau đó, cán dẹp (0,25cm) và cắt thành hình chữ nhật, tiếp tục thực hiện như chỉ dẫn phía trên.

* Những phần tùy chọn, bạn có thể thực hiện hoặc không, tùy theo khẩu vị mỗi người.

Việt Dịch: Táo thời @

Bếp trưởng John - AllRecipes

Tin tức liên quan

Món Sinh Tố “Ánh Dương”
06/05/2017
Thức Uống Miền Nhiệt Đới
25/04/2017
Mì Xào Thượng Hải
24/03/2017
Bánh Kem New York Chantal
05/01/2017
Thức Uống Gunline Coffee
27/12/2016