Ẩm Thực

Bánh Mì Hình Con Rùa

Cập nhật: 12/11/2016
"Một chiếc bánh mì có hình chú rùa ngộ nghĩnh. Bọn trẻ sẽ rất thích!"
 

Bánh Mì Hình Con Rùa

 

Thành phần

1g 30’ - 15 phần ăn - 112 calo

1 lượng men bánh mì vừa đủ (xem chỉ dẫn trên bao bì)

1 muỗng canh đường cát trắng

1/2 chén nước ấm

1/2 chén sữa nóng

1 muỗng canh bơ

3 chén bột mì

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh nho khô để trang trí

Chuẩn bị các thành phần như trên

Hướng Dẫn

Chuẩn Bị 40’ – Nấu 30’

Tất cả sẽ sẵn sàng sau 1g30’

Trong một tô trộn nhỏ, hòa tan men và đường trong nước ấm. Hãy chờ cho đến khi men tan ra và trở nên sệt, khoảng 10 phút.

Đun nóng sữa trong một cái chảo nhỏ cho đến sôi (có bọt bong bóng). Nhắc xuống cho bơ vào và khuấy tan; để cho nguội bớt đến khi còn âm ấm.

Trong một tô trộn lớn, trộn hỗn hợp men với sữa, bơ, 2 chén bột mì và muối; đánh đều cho đến khi chúng hòa lại thành một hỗn hợp. Thêm ½ chén bột còn lại vào đánh/nhồi đều, rồi lại cho ½ chén bột còn lại và nho khô vào đánh/nhồi đều (chừa lại 2 quả làm mắt rùa). Khi bột đã trở nên dẻo và mịn, rắc một ít bột áo và nhào khoảng 8 phút cho đến khi bột mịn và dẻo. Dùng một chiếc khăn sạch hơi ẩm đậy bột và để trong khoảng 10 phút cho bột nở.

Chia bột thành bảy miếng. Vo tròn một miếng bột khoảng 5cm đường kính làm đầu rùa, 5 miếng bột tròn 2,5cm đường kính làm chân và đuôi rùa. Phần còn lại làm một hình tròn lớn làm thân rùa.

Đặt miếng bột làm thân rùa lên khay nướng và ấn hơi dẹp, dùng 4 miếng bột tròn nhỏ nắn thành hình chân rùa, 1 miếng nắn thành hình đuôi rùa, bóp dẹp 1 đầu, cho một ít nước vào để miếng bột hơi ướt rồi gắn vào dưới thân rùa. Gắn hai quả nho khô vào đầu rùa để làm mắt.

Che miếng bột hình con rùa lại bằng miếng vải ẩm và để thêm 20 phút cho nở. Trong khi đó, làm nóng lò nướng đến 400 độ F (200 độ C).

Dùng dao nhọn khía phần lưng rùa để làm hình mai rùa (khi nướng, bánh sẽ nở ra theo đường khía này). Cuối cùng, sử dụng một cây kéo để cắt làm miệng rùa. Nướng ở 400 độ F (200 độ C) trong 20-25 phút, hoặc cho đến khi vàng nâu và có mùi thơm. (Khi bánh gần chín, bạn có thể phết mật ong/ nước đường và bơ lên mặt bánh để bánh có màu đẹp, bóng và thơm hơn).

Chúc các bạn ngon miệng!

Việt Dịch: Táo thời @

Jo - AllRecipes

Tin tức liên quan

Món Sinh Tố “Ánh Dương”
06/05/2017
Thức Uống Miền Nhiệt Đới
25/04/2017
Mì Xào Thượng Hải
24/03/2017
Bánh Kem New York Chantal
05/01/2017
Thức Uống Gunline Coffee
27/12/2016