Hộ Pháp Viên

Ban cố vấn nhóm Hộ Pháp.

Cập nhật: 31/10/2013
Để tổ chức thành công một hoạt động mang tính chất lành mạnh, gắn liền với đời sống nhân sinh. Cụ thể là thu hút giới trẻ hiện nay, thì những người trong ban lãnh đạo phải luôn luôn nỗ lực, chăm sóc cho nội dung hoạt động của tổ chức ấy được uyển chuyển và sinh động. Có thể áp dụng phương cách đề ra vào trong đời sống cao thượng, để ai ai cũng được lợi ích và hạnh phúc!
 

Ban cố vấn nhóm Hộ Pháp.

 

Chính vì lẽ đó, ban chủ nhiệm nhóm Hộ Pháp – chùa Hoằng Pháp đã thưa trình lên chư Tôn đức Tăng chùa Hoằng Pháp, về những gì khó khăn trong việc lãnh đạo nhóm. Và để nhóm ngày càng mở rộng về nội dung tu học Phật pháp, ban chủ nhiệm đã thỉnh ĐĐ. Thích Tâm Đạo – phó trụ trì chùa Hoằng Pháp, ĐĐ. Thích Tâm Đại và ĐĐ. Thích Tâm Nguyên Tăng chúng chùa Hoằng Pháp làm cố vấn cho nhóm. Đồng thời, quý Thầy cũng là cốt cán về nội dung hoạt động của nhóm. Thật là một duyên lành cho toàn thể thành viên trong nhóm: quý thầy đã từ bi thương tưởng đến hàng hậu học mà chấp thuận lời thỉnh của ban chủ nhiệm nhóm Hộ Pháp.

Chiều ngày 27/10/2013 (nhằm ngày 23/9/Quý Tị), chư Tôn đức chính thức có buổi pháp thoại – làm tiêu đề để dìu dắt các thành viên trong nhóm vươn xa hơn trong việc tu học giáo lý Phật-đà. Ngồi đối diện với quý Thầy, nghe những lời pháp nhủ ngọt ngào Thầy trao, các thành viên trong nhóm cảm nhận được những gì mà quý Thầy đã và đang tâm huyết, quan tâm, kỳ vọng ở nhóm:

Mở đầu buổi pháp thoại, ĐĐ. Thích Tâm Nguyên có đôi lời chia sẻ về kinh nghiệm sống của chính mình. Đúc kết lại với lời khuyên chân thành nhất: “Nay các anh chị em có được thân người – đầy đủ lục căn, thì phải biết trân quý phước báu mà mình đang có, đừng để bị tổn giảm và luôn luôn sống tốt đời đẹp đạo”.

Kế đến, ĐĐ. Thích Tâm Đại phổ biến rộng hơn về những định hướng hoạt động của nhóm trong tương lai. Kết thúc buổi pháp thoại ĐĐ. Thích Tâm Đạo chia sẻ về lời phát nguyện, nguyên tắc và quy chế hoạt động của nhóm.. Sau thời pháp các bạn ai cũng hoan hỷ. Đồng thời, đại chúng có buổi tiệc nhẹ - trà sữa, bánh quy.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017