Bài phát nguyện của PT Tâm Đạt trong buổi lễ khai khoá tu Phật thất lần thứ 46

Cập nhật: 02/07/2007
Khoá tu Phật thất lần thứ 46 về trong nắng hạ, mưa nguồn, của đất trời phương Nam hiền hoà cây trái như một đoá sen hồng toả hương dịu dàng lan toả khắp cõi nhân gian xao động bao tấm lòng quy hướng Tam Bảo, khát ngưỡng pháp môn Tịnh độ.
 

Bài phát nguyện của PT Tâm Đạt trong buổi lễ khai khoá tu Phật thất lần thứ 46

 
 
 
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng ni.

 

Sắc hồng phượng đỏ lung linh

Hạ về hành giả niệm kinh tĩnh lòng

Thoảng nghe mây núi nguyệt cầm

Chim muông, cây cỏ ngân thầm diệu âm.

Tháng 5 (âm lịch) về trên quê hương với những hạ trường rạng ngời màu vàng giải thoát của Tăng già an cư kiết hạ, thoảng trong trầm hương cúng dường như thấp thoáng đâu đây hình ảnh thánh thiện của Tăng đoàn thời Đức Phật tại thế đang tĩnh lặng thiền quán, quay về nội tâm siêng tu tam vô lậu học. Hoà trong dòng chảy trác tuyệt ấy, hàng Phật tử tại gia chúng con từ mọi miền đất nước vân tập về đạo tràng niệm Phật chùa Hoằng Pháp cùng với Tăng già thăng hoa tâm linh, chứng nghiệm vị cam lộ giải thoát của Pháp Phật vi diệu.

Khoá tu Phật thất lần thứ 46 về trong nắng hạ, mưa nguồn, của đất trời phương Nam hiền hoà cây trái như một đoá sen hồng toả hương dịu dàng lan toả khắp cõi nhân gian xao động bao tấm lòng quy hướng Tam Bảo, khát ngưỡng pháp môn Tịnh độ.

Thiên nhiên Hoằng Pháp khi hạ về đẹp hơn, tươi mát hơn trong sắc đỏ phượng vĩ, trong ngoan hiền màu tím bằng lăng, trong thanh tân màu trắng hoa sứ mà chúng con cảm nghe trong ấy vị mặn của đảo xa Lý Sơn quanh năm sóng vỗ, của cái nắng cháy da nơi huyện đảo Phú Quốc thẳm xa bao hải lý có dấu chân từ bi của Thầy đã đến đó gieo hạt giống Bồ đề nơi đất biển còn lắm gieo neo.

Mùa an cư của tăng già về cùng với tiết trời mùa hạ thoảng nghe tiếng nhạc lòng của bao hành giả an nhiên quay về tu học. Dẫu nhân gian còn bao động loạn, nhiễu nhương, song với hưong giới đức, phạm hạnh của Thầy lan toả, phủ kín thân tâm chúng con như những giọt mưa ngọt lành tưới mát lòng con trong một ngày mới mở đầu cho một khoá tu chánh niệm, an lạc trọn lành.

Về đây an tĩnh niệm Phật để thấy mình phúc lạc vô cùng khi bao kiếp sống đã trôi qua với dòng nước mắt đau khổ trong đem dài vô minh mịt mùng không lối ra. Để rồi hôm nay, Thầy đã chỉ cho chúng con hành trì một pháp môn thù thắng, vượt thoát Tam giới, sẽ không còn những đời sống vị lai đón chờ phía trước.

Từ cõi đi về bình yên ấy, chúng con xin thành tâm cảm niệm ân đức trời biển của Tam Bảo, của thầy trụ trì chùa Hoằng Pháp; xin trọn đời hồ quỳ, phát nguyện tu học:

1.      Giữ năm giới đã thọ.

2.      Giữ oai nghi lúc đi đứng nằm ngồi.

3.      Giữ thân - khẩu – ý thanh tịnh.

4.      Chấp hành đúng nội quy và thời khoá tu tập.

5.      Luôn hoan hỷ và hoà nhã với mọi người.

6.      Hạn chế nói chuyện với nhau.

7.      Không nói chuyện thế sự.

8.      không lớn tiếng nói cười.

9.      Không ra khỏi phạm vi chùa.

10.  Hạn chế tiếp xúc với người ngoài.

11.  Không đeo các loại nữ trang.

12.  Không ăn uống, ngủ nghỉ ngoài giờ quy định.

13.  Không hút thuốc, ăn trầu.

14.  Đến giờ ngủ nghỉ phải im lặng.

Kính bạch chư Tôn đức!

Trước dung nghi từ bi và giới đức trang nghiêm toả sáng của các Ngài, chúng con xin thành tâm tri ân, ngưỡng mộ và nguyện cầu mười phương chư Phật phóng từ quang gia hộ cho chư Tôn đức trong BĐD phật giáo huyện Hóc Môn, chư Tôn đức chứng minh lễ khai khoá tu Phật thất lần thứ 46, cho Thượng toạ Trụ trì và Tăng chúng chùa Hoằng Pháp được vô lượng quang, vô lượng thọ, vô lượng công đức.

Kính chúc toàn thể pháp hội vô lượng an lạc.

Nam mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma Ha Tát.

 

Tâm Đạt.

 

Tin tức liên quan

Nhập khóa Khóa tu Phật thất 97- Pháp Hội Niệm Phật
16/08/2022
Đại Lễ Vu Lan báo Hiếu 2022 chùa Đăng Pháp
16/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 chùa Đại Cồ Việt
15/08/2022
Khóa tu thiếu nhi “Em Về Bên Phật” - Lần 34
15/08/2022
Lễ Vu Lan Báo Hiếu lớp Ươm Mầm Trí Tuệ
15/08/2022