Bài viết

Bài cảm nhận lễ tri ân đệ tử

Cập nhật: 20/01/2024
Ngày 31/12/2023, niềm vui rộn ràng khi chúng con được tham dự lễ Tri Ân Đệ Tử lần thứ 6.
 

Bài cảm nhận lễ tri ân đệ tử

 

Dưới ánh hào quang của mười phương chư Phật, chúng con được đoàn tụ sum vầy trong ngôi chùa Hoằng Pháp như một đại gia đình đầy ắp tình thương, hạnh phúc vô bờ của kiếp nhân sinh này.

Ngày qua là mất, thời gian trôi qua là mất, nhưng những hoạt động Phật sự của Sư phụ và quý thầy vẫn còn mãi. Thắm thoát, năm Quý Mão đã hết, nhìn lại chặng đường hoằng pháp lợi sinh của chùa thật đáng quý, trân trọng biết bao. Tinh hoa chánh pháp của đức Phật đã được Sư phụ và quý thầy dày công phát triển, đưa đạo vào đời làm lợi lạc cho chúng sinh.

Đạo và đời luôn song hành, không thể tách rời, bởi thế gian còn lắm mê chấp khổ đau thì đạo Phật luôn có mặt bằng tình thương giữa người với người, giúp chúng con gói ghém muộn phiền, nhìn cho thấu sự thật của vũ trụ nhân sinh mà quyết lòng xa lìa cõi Ta Bà đến gần với Phật pháp, vì cuộc sống dù có đạt đến đỉnh cao của danh vọng, giàu sang đến tột cùng, hạnh phúc đến đỉnh điểm,… tất cả đều cũng là giả mà thôi.

Chúng con tri ân Sư phụ - Sư phụ tri ân đệ tử đây là sự giao cảm, hòa hợp, hiểu nhau, giúp đỡ nhau sẽ có sức sống mãnh liệt tạo nên Tịnh độ của nhân gian, tạo nên những giá trị không thể nghĩ bàn; Non sông gấm vóc Việt Nam vững bền muôn thuở; Phật giáo Việt Nam rạng rỡ vang danh trường tồn.

Trong không gian trang nghiêm thanh tịnh, ấm áp này lễ Tri Ân Đệ Tử vỏn vẹn chỉ có 4 chữ thôi mà sao hay quá, ý nghĩa quá. Sư phụ là tấm gương khiêm hạ, khiêm cung, sống cho lẽ phải, sống cho chân thật, sống biết kiên nhẫn, sống bằng lương tâm đừng để lâm vào tình cảnh người ta chỉ hiểu hết giá trị hạnh phúc khi người ta đánh mất nó.

Tri Ân Đệ Tử thổi vào tâm niệm biết mình biết người, biết chia sẻ, biết tri ân và báo ơn là giá trị đích thực của cuộc sống như là cơn mưa pháp khiến nhân gian tươi tỉnh, cỏ hoa rực rỡ làm sống mãi nét xanh tươi trong tâm hồn mỗi người chúng con.

Lễ Tri Ân Đệ Tử giúp chúng ta thẳng thắn nhìn nhận, mạnh dạn góp ý để cùng nhau phản tỉnh và hướng về tương lai Phật pháp, thể hiện tinh thần chính pháp là nét đẹp của Phật giáo Việt Nam.

Thực hiện được Tri Ân Đệ Tử là mở lòng dễ dàng, tỏ lộ tình yêu thương đối với mọi người chung quanh, chính lúc ấy, chúng ta sẽ cho họ thấy tấm lòng rộng mở, đồng cảm là cách vun đắp tình người, tình đạo cao đẹp. Hy vọng sẽ được lan tỏa khắp nơi và thấy được Tam bảo là ba viên ngọc sáng của nhân loại.

Liên Thảo

Tin tức liên quan

Mưa chùa
13/04/2024
Quán Chiếu Về Tâm Từ Và Tâm Bi
11/04/2024
Nhỏ nhưng lại hoá lớn…
05/04/2024
Đẹp thay nhân cách cao thượng
04/04/2024
Người trồng nụ cười
28/03/2024