Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Ba Phật sự trong ngày

Cập nhật: 03/01/2012
Thứ hai (ngày 02/01/2012, nhằm ngày 09/12 Tân Mão), TT. Thích Chân Tính đã có chuyến Phật sự tại chùa Vạn Linh, thôn Vệ Sơn Đông, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội và đạo tràng niệm Phật chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội.
 

Ba Phật sự trong ngày

 
 
Buổi sáng, Thượng tọa đến chùa Vạn Linh do sư cô Thích Nữ Đàm Lâm trụ trì. Được nghe, chùa đã có từ trước, song đạo tràng tu học chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây. Vì ở xa trung tâm thành phố, lại thuộc vùng sâu, dân cư thưa thớt, nên Phật tử và khách vãng lai ít tới chùa. Dù vậy, trong tâm nguyện hoằng pháp của mình, sư cô trụ trì luôn hết lòng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm khuyến khích bà con quanh vùng hiểu đạo, biết niệm Phật, tập ăn chay. Kết quả bước đầu tuy không mấy khả quan, song sư cô cũng đã cảm hóa một số người, và một đạo tràng nho nhỏ cũng dần thành lập.

Trong bài pháp thoại, Thượng tọa đã ân cần khích lệ, động viên bà con quanh vùng nên gắng tới chùa, siêng làm điều lành, tránh xa điều ác, thực tập tu sửa thân tâm, chuyển hóa các nghiệp bất thiện. Điều đó, nếu được thực thi, sẽ là nhân tố quan yếu trong việc vun bồi nghiệp thiện tự thân, đồng thời tích lũy phước lành để lại cho con cháu. Thượng tọa đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng và những lợi ích thiết thực của Phật pháp, đề cao vai trò và trách nhiệm cá nhân trước những hành nghiệp tác tạo thường ngày. Thượng tọa còn có lời tán thán tâm nguyện độ sinh của sư cô trụ trì, đồng thời sách tấn bà con Phật tử tinh cần tu tập.

Thượng tọa gởi tặng hơn 120 VCD Cư Sĩ Cấp Cô Độc cho số lượng thính chúng tham dự.

Chiều cùng ngày, Thượng tọa lại đến chùa Hòa Phúc do sư cô Thích Nữ Đàm Luyến trụ trì. Nơi đây, sư cô đang tổ chức lễ quy y Tam Bảo. Đáp lời mời của sư cô, cùng với quý thầy bổn tự, Thượng tọa đã chính thức truyền giới cho hơn 500 Phật tử. Được biết, buổi sáng, ĐĐ. Thích Tâm Phong đã có buổi hướng dẫn oai nghi, pháp tắc và giải thích ý nghĩa tam quy ngũ giới cho toàn thể thính chúng đạo tràng. Nhờ đó, lễ truyền giới buổi chiều đã diễn ra trong không khí thật thanh tịnh, trang nghiêm, đạo tràng nhất tâm chí thành, chí kính.

Buổi tối, theo lịch trình Phật sự của bổn tự, kết hợp với sư cô trụ trì, Thượng tọa lại tổ chức đêm hội hoa đăng mừng ngày Phật Thích-ca thành đạo. Dù không gian sân lễ giới hạn, song dưới sự chỉ đạo và sắp xếp nhiệt tình của ĐĐ. Thích Tâm Quán, ĐĐ. Thích Tâm Phong cùng một số Phật tử, do đó lễ đài, sân nến, ánh sáng, âm thanh… cũng kịp hoàn thành.

Tuy khí trời se lạnh dưới làn mưa xuân lất phất bay, nhưng Phật tử ngồi trong sân lễ cũng như đại diện chính quyền cùng bà con trong xã đến khá đông, nhờ thế không khí đêm hội hoa đăng thật sự đông đủ và ấm cúng. Cuối cùng, dưới sự tham dự chứng minh của Thượng tọa, đêm hội hoa đăng đã diễn ra khá ấn tượng và thành công. Những người có mặt trong đêm lễ, ai ai cũng vô cùng phấn khởi.

Thượng tọa đã gởi hơn 1000 VCD Cư Sĩ Cấp Cô Độc cho số lượng thính chúng tham dự đêm hội.

Vài hình ảnh ghi nhận: 

Chùa Vạn Linh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chùa Hòa Phúc - Lễ quy y Tam Bảo:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hoa đăng kỷ niệm Phật Thành Đạo:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018