Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Ba buổi thuyết pháp trong một ngày tại Nha Trang

Cập nhật: 18/11/2010
Tiếp tục Phật sự tại Tp. Nha Trang, ngày 17-11-2010, Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm chùa Linh Sơn Phước Huệ - thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, Tp. Nha Trang - do thầy Thích Minh Hiền trụ trì.
 

Ba buổi thuyết pháp trong một ngày tại Nha Trang

 
 
Từ tối ngày 16 – 11 – 2010 trời mưa dầm cho đến hơn 6 giờ sáng hôm sau mới dứt. Do lòng khát ngưỡng Phật pháp, Phật tử đã đội áo mưa đến chùa Linh Sơn Phước Huệ thính pháp khá đông. Ngoài những Phật tử của bổn tự còn có Phật tử các chùa lân cận. Nhất là hơn 80 Phật tử ở Tuy Hòa – Phú Yên được tin Thượng tọa về giảng pháp tại Tp. Nha Trang, họ đã thuê xe đi từ 3 giờ sáng đến hơn 7 giờ mới tới. Tuy trời mưa nhưng trong lòng ai cũng hoan hỷ chờ đợi thính pháp.
 
Thượng tọa khuyến khích các Phật tử, thân người khó được, Phật pháp khó nghe, đạo tràng khó gặp. Ngày nay Phật tử được đầy đủ những nhân duyên này cố gắng tu tập. Nhất là được gặp pháp môn niệm Phật phải tinh tấn hành trì, tin sâu nguyện thiết, một đời vãng sinh về thế giới cực lạc, vượt thoát luân hồi sinh tử lục đạo. Thời pháp vừa chấm dứt thì trời đổ mưa rất lớn. Vì mái giảng đường lợp tôn, nếu lúc giảng bị mưa lớn không ai có thể nghe được. Đây cũng là điều may cho các Phật tử thính pháp hôm nay.
Cuối thời pháp Thượng tọa đã tặng hơn 400 VCD “Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 26” cho quý Phật tử.
 
14 giờ chiều cùng ngày, Thượng tọa đã quang lâm Ni Viện Diệu Quang 38b Lê Hồng Phong, Tp. Nha Trang do Ni trưởng Thích Nữ Huệ Như trụ trì.
 
Trời ngày hôm nay vẫn tiếp tục mưa khi lớn khi nhỏ, nhưng số lượng Phật tử về thính pháp cũng khá đông, trên chánh điện ngồi chật kín, một số Phật tử phải ngồi ở 2 bên hành lang và xuống cả nhà khách. Buổi giảng pháp Thượng tọa nói rõ mục đích người Phật tử đến chùa là để tu học Phật pháp. Đức Phật không phải là vị thần ban phước cho ai. Ngài chỉ là bậc đạo sư, chúng ta muốn được lợi ích phải nương theo sự hướng dẫn của Ngài, đi đúng đường sẽ đến mục đích an vui giải thoát. Đức Phật cũng được xem là bậc đại Y Vương, biết rõ những căn bệnh phiền não của chúng sinh, đưa ra nhiều phương pháp để đối trị. Nếu chúng ta theo đó mà thực hành sẽ chuyển hóa được khổ đau thành hạnh phúc, phiền não thành bồ đề.
 
Kết thúc thời pháp Thượng tọa gởi tặng hơn 400 VCD “Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 26”.
19 giờ tối cùng ngày, Thượng tọa quang lâm chùa An Tường – khóm Trường Phúc – phường Vĩnh Phước – Tp. Nha Trang. Viện chủ là Ni trưởng Thích nữ Đạt Hương, Trụ trì là Ni sư Thích nữ Minh Liễu.
 
Rất may buổi tối trời đã dứt mưa, quý Phật tử tập trung về thính pháp cũng khá đông. Trong buổi nói pháp Thượng tọa khuyên Phật tử nên lấy bài kệ trong kinh Pháp cú làm căn bản cho việc tu học của mình. Bài kệ là: Chớ làm các điều ác, hãy làm các điều lành, giữ tâm ý trong sạch, đó là lời Phật dạy. Bài kệ nghe thì rất dễ, đứa con nít 8 tuổi cũng có thể học thuộc, nhưng ông già 80 tuổi làm chưa xong. Hoặc như Hòa thượng Trí Tịnh cũng có lời khuyên Phật tử nên lấy 4 câu này làm căn bản cho việc tu học là: Tránh ác, làm lành, ăn chay, niệm Phật. Hòa thượng khẳng định nếu làm được những điều này chắc chắn hiện đời được lợi ích an lạc, tương lai sẽ vãng sinh lạc quốc.
 
Kết thúc thời pháp Thượng tọa gởi tặng khoảng 300 VCD “Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 26” cho quý Phật tử.
 
Hình ảnh ghi nhận tại chùa Linh Sơn Phước Huệ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
Hình ảnh ghi nhận tại Ni Viện Diệu Quang:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh ghi nhận tại chùa An Tường:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Phật tử chia tay Thượng tọa
 
 
  Bữa sáng đơn sơ trên đường trở về!
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018