Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Ấm áp đạo tình chùa Tổ

Cập nhật: 31/01/2012
Tiếp tục chuyến viếng thăm và chúc Tết các chùa thuộc chi nhánh chùa Hoằng Pháp tại miền Bắc, thứ Hai (30/01/2012) nhằm ngày mùng 8, tháng Giêng năm Nhâm Thìn, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng đã trở về chùa Tây Khánh thôn Cao Mại, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình để tổ chức lễ Cầu an đầu năm.
 

Ấm áp đạo tình chùa Tổ

 

Khi đoàn tới nơi trời còn đang mưa lất phất, nhiệt độ ngoài trời lúc đó khoảng 12 độ C. Thượng tọa đã hết sức cảm động trước sự tín thành của toàn thể bà con dân làng thôn Cao Mại. Hai hàng Phật tử đứng chắp tay trang nghiêm rất mực thành kính, tiếng niệm Phật hòa trong tiếng kèn cung đón Thượng tọa làm vang cả một góc trời. Khung cảnh thật ấm cúng và ấn tượng.

Năm nay, theo sự thỉnh cầu của nhân dân Phật tử thôn Cao Mại, Thượng tọa đã cử một số quý Thầy về chuẩn bị tết tại chùa Tây Khánh. Nhân dịp đầu xuân mới, Thượng tọa cũng đã quang lâm chúc Tết và làm lễ cầu an cho nhân dân Phật tử nơi đây.

Buổi lễ cũng được vinh hạnh đón tiếp sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Định, phó ban thường trực ban trị sự GHPG Tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên - Thái Bình về tham dự chứng minh.

Trong lời đạo từ, Thượng tọa Thích Chân Tính đã mong mỏi năm Nhâm Thìn chùa sẽ có được vị thầy về trụ trì ngôi Tam Bảo và hướng dẫn Phật tử tu tập, giúp mọi người có được một môi trường đạo đức để nương theo chánh pháp của đấng Thế tôn tìm đến bến bờ giải thoát.

Đây là năm đầu tiên thôn Cao Mại được đón quý Thầy chùa Hoằng Pháp về tổ chức tết Nguyên Đán. Bà con dân làng đã vô cùng hoan hỷ và bày tỏ niềm hạnh phúc khi được đón giao thừa cùng với quý Thầy ngay tại ngôi chùa làng. Từ ngôi chùa quê xuống cấp, nay nhờ sự tri ân tới bậc Hòa thượng tôn sư mà Thượng tọa đã tôn tạo lại ngôi chùa khang trang làm cảnh quan thôn làng như được đổi sắc.

Trời về chiều ngày một rét đậm nhưng hình như cái giá lạnh của mùa đông miền Bắc đã được hơi ấm từ tình người xua tan và bao phủ. Niềm hạnh phúc vô biên đang tràn ngập và hiện rõ trên nét mặt của bà con vùng quê. Ra về với chút lộc đầu xuân và phần quà pháp bảo là đĩa DVD "Du hóa" của Thượng tọa gửi tặng, quý Phật tử ai ai cũng cảm thấy thật ấm lòng. Xuân Nhâm Thìn đã để lại một ấn tượng  sâu sắc trong lòng mọi người dân thôn Cao Mại.

Một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018