Nước Ngoài

8 Sư Cô Bắc Mỹ, bao gồm Pema Chodron và Thubten Chodron, nhận giải thưởng "Tỳ kheo ni toàn cầu"

Cập nhật: 07/12/2016
Tám nữ tu Phật giáo khu vực Bắc Mỹ, bao gồm Sư cô Pema Chodron và Thubten Chodron, đã được trao giải “Tỳ kheo ni Toàn Cầu” vì những đóng góp quan trọng của các cô trong việc hộ trì và hoằng dương Phật Pháp.
 

8 Sư Cô Bắc Mỹ, bao gồm Pema Chodron và Thubten Chodron, nhận giải thưởng

 

Theo một thông cáo báo chí từ Sravasti Abbey, giải thưởng được thành lập trong năm nay nhằm mục đích ghi nhận thành tích của các sư cô trong các hoạt động giảng dạy, xây dựng chùa, hỗ trợ giáo dục và sáng tạo nghệ thuật Phật giáo, thành lập các tổ chức từ thiện Phật giáo, cũng như cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Giải thưởng này được Hiệp Hội Tỳ Kheo Ni Trung Hoa tại Đài Loan, một tổ chức gồm 300 sư cô, đứng ra tổ chức. "Tỳ kheo ni" (Bhikkhuni) trong tiếng Pali có nghĩa là sư cô, những người đã thọ giới toàn phần.

Các Tỳ kheo ni tại Bắc Mỹ nhận được giải thưởng lần này bao gồm Ni Trưởng Ayya Anandabodhi và Ayya Santacitta, đồng trụ trì tự viện Aloka Vihara, một tự viện trong rừng tại California, cùng với Ni Sư Pannavati, người đồng sáng lập và đồng Trụ trì tự viện Embracing-Simplicity Hermitage ở Bắc Carolina. Ni Trưởng Sudharshana người gốc Sri Lanka, hiện tu tập tại Florida, cũng có tên trong danh sách trao giải lần này. Hai Sư cô Trung Hoa thuộc tông phái Đại thừa, hiện đang tu học và làm việc tại Mỹ cũng nhận giải lần này. Đó là Ni sư Zhi Ru Ng, người giảng dạy nghiên cứu tôn giáo tại Trường Đại Học Pomona ở California, đến từ Singapore, và Ni Sư Ru Dao, Chủ tịch Chùa Hải Minh tại Mỹ.

Tỳ kheo ni Pu Huei, chủ tịch của hiệp hội cho biết: "Chúng tôi nhận thấy rằng Phật giáo là tôn giáo quốc tế luôn rộng mở, và phụ nữ đang đi đầu trong việc hoằng pháp lợi sinh. Chúng tôi hiểu rằng các Tỳ kheo Ni toàn cầu đang nỗ lực hết lòng trong việc hướng dẫn mọi người thực hành Phật pháp. Đây chính là điều chúng tôi muốn ghi nhận và tán thán công đức của quý Sư Cô. "

Sư cô Pema Chodron, tác giả nổi tiếng và là giảng viên tại Gampo Abbey, vùng Nova Scotia, Canada, đã thọ giới Tỳ kheo ni vào năm 1981 tại Hồng Kông. Sư cô Thubten Chodron đã thọ giới Tỳ kheo ni tại Đài Loan, là người sáng lập và là tu viện trưởng tự viện Sravasti Abbey tại tiểu bang Washington. (Cụ thể là ở phía bắc của Spokane, Washington.)

Các giải thưởng đã được trao đến quý Sư cô trong Lễ trao giải thưởng Phật giáo toàn cầu kéo dài sáu ngày ở Đài Loan, bắt đầu từ ngày 17/11. Tổng cộng có 50 Tỳ kheo ni đến từ 15 quốc gia nhận được vinh dự này.

Việt dịch: Ánh Ban Mai

Lilly Greenblatt - Lion’s Roar

Tin tức liên quan

COVID-19, một lời khuyên về “Trách nhiệm Toàn cầu” được phát biểu trong Ngày Trái đất của đức Dalai Lama
03/05/2020
Thiền sư Hàn Quốc Pomnyun Sunim đưa ra hướng dẫn Phật giáo để đối phó với Đại dịch
05/04/2020
Một triệu lượt tín đồ tham dự lễ hội Phật giáo Samyak Mahadan ở Patan, Nepal
03/03/2020
Triển vọng của nền kinh tế theo tinh thần Phật giáo
29/11/2018
“Các Nhà Sư Sinh Thái” bảo vệ môi trường tại Thái Lan
28/11/2018