Suy Ngẫm

19 Tính Cách Có Thể Gây Nguy Hại Cho Hạnh Phúc Của Bạn – Phần cuối

Cập nhật: 03/05/2017
16. Sức Khỏe Tinh Thần. Khi sức khỏe tinh thần không được tốt, bạn sẽ cảm thấy không vui hoặc bất hạnh. Một người bị lo âu hay trầm cảm không phải là một người hạnh phúc.
 

19 Tính Cách Có Thể Gây Nguy Hại Cho Hạnh Phúc Của Bạn – Phần cuối

 

Nguyên nhân nào khiến sức khỏe tinh thần kém? Đó có thể là những căng thẳng từ công việc làm hoặc các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là trong thời đại ngày nay. Chúng dễ khiến con người ta bị lo âu, trầm cảm hay là các chứng bệnh tâm thần khác. Nguyên nhân có thể đến từ nhiều phía khác nhau nhưng điều quan trọng là sự bất hạnh mà người ấy phải gánh chịu. Vì vậy, hãy dành thời gian và nói chuyện với một người đáng tin cậy có khả năng giúp đỡ bạn giải quyết và vượt qua khủng hoảng. Hoặc bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của các nhà tư vấn hay bác sỹ tâm lý chuyên nghiệp.

17. Thiếu sự bầu bạn

Các con vật bạn nuôi trong nhà có thể giúp bạn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Đây là cách tuyệt vời để tăng cường hạnh phúc trong cuộc sống. Nếu vì một lý do nào đó không thể nuôi thú cưng, bạn có thể tình nguyện làm việc tại một nơi có nuôi nhiều động vật hoặc các cửa hàng bán thú cưng để tương tác và chăm sóc cho các con vật ấy. Người ta thấy rằng khi vuốt ve, chăm sóc một con vật, thì tinh thần của họ dịu đi và sảng khoái hẳn lên.

18. Không Tham Gia Công Việc Thiện Nguyện

Khi tình nguyện cống hiến thời gian, công sức của bạn cho những người hoạn nạn, cần được giúp đỡ hoặc người nghèo, bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn và các nỗi đau khổ trong lòng sẽ được chữa trị. Khi nhìn thấy những người kém may mắn, những mảnh đời bất hạnh, bạn sẽ sáng ra, thay đổi cách nhìn và không còn cho rằng mình là người bất hạnh nhất thế giới.

19. Căng thẳng, stress

Tình trạng căng thẳng tinh thần ngăn bạn có được hạnh phúc trong cuộc sống. Stress không những không tốt cho sức khỏe cơ thể mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và tình cảm của bạn. Nếu bạn bị căng thẳng liên tục trong cuộc sống, thì đã đến lúc giải quyết vấn đề này một cách quyết liệt và rốt ráo. Hãy ngồi xuống và liệt kê ra tất cả những nguyên nhân của chúng, sau đó loại bỏ những mối căng thẳng không cần thiết. Việc sống một cuộc sống đơn giản có thể giúp bạn ngăn chặn stress và cải thiện hạnh phúc của bạn.

Mong rằng những hiểu biết trên đây trở nên hữu dụng trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn thấy rằng hạnh phúc của bạn đang bị đe dọa, thì có thể thủ phạm nằm đâu đó trong danh sách nêu trên. Nguyên tắc chung là bạn hãy kiếm tìm hạnh phúc từ bên trong tâm hồn mình chứ đừng vọng tưởng tìm cầu bên ngoài trong mọi trường hợp. Thiền, đọc sách, cầu nguyện, tập thể dục,… là những phương tiện hỗ trợ rất hữu hiệu. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn cần để cải thiện bản thân, và hạnh phúc chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn.

Việt Dịch: Hoa Sen Xanh

KARA SPAIN – Lifehack.org

Tin tức liên quan

Không đề
06/06/2021
Bóng mát giữa trời
27/08/2018
Làn gió mát buổi sớm bình minh!
23/08/2018
Vĩnh biệt anh
14/07/2018
Đánh mất tuổi thơ
02/07/2018