Suy Ngẫm

19 Tính Cách Có Thể Gây Nguy Hại Cho Hạnh Phúc Của Bạn – Phần 3

Cập nhật: 30/04/2017
11. Thiếu trung thực. Tính cách này sẽ xói mòn hạnh phúc của bạn vì người không trung thực khiến người khác xa lánh mình. Thông thường, những người không trung thực sẽ bị mang tiếng là người không đáng tin cậy; do đó, người ta xem họ như một người bạn hay đối tác không trung thành. Việc này sẽ dẫn đến sự bất hạnh và cô lập.
 

19 Tính Cách Có Thể Gây Nguy Hại Cho Hạnh Phúc Của Bạn – Phần 3

 

12. Sử dụng chất kích thích hoặc gây nghiện

Có thể một số người không đồng ý, nhưng khi bạn sử dụng các chất kích thích hoặc gây nghiện để tìm cảm giác mạnh, sự quên lãng hoặc sự ngất ngây tạm thời mà bạn gọi là “hạnh phúc”, chúng sẽ rất ngắn ngủi. Khi các cảm xúc đó qua đi, bạn sẽ cảm thấy nặng nề, trống rỗng và càng đau khổ nhiều hơn. Ngay cả những người sử dụng sô cô la hay các chất có chứa caffeine để tìm cảm giác hưng phấn hoặc quên lãng, họ phải thừa nhận rằng những giây phút “hạnh phúc” đó rất ngắn ngủi.

13. Tính bi quan

Tâm trạng này sẽ khiến con người ta bất hạnh triền miên. Người ta tin rằng người bi quan có một cuộc sống bất hạnh. Bạn nên biết rằng lời nói và suy nghĩ của bạn có sức mạnh, nên nếu bạn thường xuyên nói chuyện tiêu cực, chúng sẽ tạo ra từ trường xấu ra bên ngoài mà bạn là người sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Từ trường bất hạnh sẽ luôn đeo bám theo bạn vì bạn liên tục sản xuất chúng và phát sóng ra bên ngoài. Liều thuốc chữa trị chứng bi quan là nhận diện chúng rồi tích cực làm việc để thay đổi suy nghĩ và lời nói của bạn theo hướng tích cực. Đọc sách, tập thể dục, chọn một sở thích hay thú vui lành mạnh nào đó sẽ làm bạn cảm thấy mạnh mẽ và sảng khoái. Rất đáng để bạn thử đấy!

14. Thành kiến

​Người mang nặng thành kiến về những người khác sẽ cảm thấy không hài lòng với chính mình. Bạn sẽ nghĩ rằng khi một người nào đó có thành kiến ​​chống lại một nhóm người, nghĩa là anh ta không hài lòng với nhóm đó. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Người thành kiến ​​thường là một người không hạnh phúc và cái nhóm nào đó hay ai đó chỉ là một cái cớ để họ đổ lỗi. Người mang nặng thành kiến ​​luôn kiếm cớ (đó có thể là 1 nhóm, 1 người, 1 sự việc…) để trút cơn giận, mong rằng sẽ cảm thấy tốt hơn, nhưng không ích lợi gì. Nếu bạn thấy rằng bạn có thành kiến ​​(và tất cả chúng ta đều có những định kiến ​​nhất định), thì ta nên ngồi xuống xem xét lại vấn đề và giải quyết chúng. Bạn sẽ thấy vui khi thực hiện theo lời khuyên này.

15. Tự nghi ngờ, thiếu tự tin

Nếu bạn thiếu tự tin, luôn nghi ngờ khả năng của bản thân và nghĩ mình không thể làm được việc gì ra hồn, bạn sẽ không có được hạnh phúc. Một người thiếu tự tin sẽ tự nhủ lòng rằng mình không ra gì, không làm được gì, điều đó sẽ làm cho người ấy ngày càng đau khổ và bất hạnh. Đó là một vòng lặp rắc rối mà bạn cần được bạn bè thân thiết hoặc người tư vấn có khả năng giúp bạn vượt qua cảm giác này. Một trong những liệu pháp chữa lành rất hiệu quả là tham gia các công việc tình nguyện để thoát ra khỏi những suy nghĩ luẩn quẩn và có được sự tự tin, năng động.

Còn tiếp

Việt Dịch: Hoa Sen Xanh

KARA SPAIN – Lifehack.org


Tin tức liên quan

Không đề
06/06/2021
Bóng mát giữa trời
27/08/2018
Làn gió mát buổi sớm bình minh!
23/08/2018
Vĩnh biệt anh
14/07/2018
Đánh mất tuổi thơ
02/07/2018