Suy Ngẫm

19 Tính Cách Có Thể Gây Nguy Hại Cho Hạnh Phúc Của Bạn – Phần 2

Cập nhật: 28/04/2017
6. Nỗi sợ hãi: Sợ hãi là cánh cửa ngăn bạn đến với hạnh phúc đích thực. Ralph Waldo Emerson nói: "Nỗi sợ đánh bại con người ta nhiều hơn bất kỳ điều gì khác trên đời này". Nỗi sợ hãi có thể xuất phát từ nhiều lý do hay nguyên nhân, nhưng bạn sẽ chỉ thực sự có được hạnh phúc khi vượt qua được nỗi sợ hãi của bản thân bằng cách đơn giản là đối diện với chúng và làm điều mà bạn sợ làm.
 

19 Tính Cách Có Thể Gây Nguy Hại Cho Hạnh Phúc Của Bạn – Phần 2

 

7.Tính ích kỷ

Đây là một chất độc đối với hạnh phúc của con người. Người ích kỷ luôn muốn mọi thứ được làm theo cách của họ, không quan tâm đến nhu cầu và ý kiến ​​của người khác. Hầu hết mọi người không muốn xây dựng mối quan hệ với một người ích kỷ. Người ích kỷ sẽ phải đơn độc và bất hạnh nếu không thay đổi tính cách này. Hãy quán sát chính mình và xem bạn có thể hiện tính ích kỷ trong một số lĩnh vực hay trường hợp nào không, sau đó thay đổi chúng. Bạn sẽ thấy hạnh phúc đang mỉm cười và chờ bạn ngay trước cửa nhà.

8. Yêu Cầu Quá Cao

Hạnh phúc của bạn sẽ giảm dần khi bạn đặt yêu cầu quá cao đối với người khác. Khi bạn đặt ra tiêu chuẩn quá cao và yêu cầu mọi người phải đáp ứng các tiêu chuẩn đó, thường thì hầu hết mọi người sẽ không bao giờ có thể đạt được; do đó, cả bạn và họ sẽ luôn luôn cảm thấy thất vọng và không hạnh phúc trong cuộc sống. Mỗi người đều có tính cách riêng của mình, họ không thể chỉ sống để làm theo những kỳ vọng của bạn. Khi bạn buông bỏ việc đặt yêu cầu cao hay muốn mọi người phải hoàn thành các tiêu chuẩn của bạn, bạn sẽ thấy cả bạn lẫn họ đều hoan hỉ với tâm hồn tự do và nhẹ nhàng. Người tự do là người hạnh phúc.

9. Thái độ tự mãn

Tính tự mãn sẽ làm hạnh phúc đội nón ra đi. Nếu một người tự cho mình luôn đúng và những người khác luôn làm sai thì anh ta không thể tìm thấy hạnh phúc. Con người ta không hoàn hảo và có thể có sai sót hoặc lúc này hoặc lúc khác. Vậy tại sao không bỏ đi thái độ tự mãn, chấp nhận thực tế và tận hưởng hạnh phúc đích thực? Lúc đó, bạn không những có thêm nhiều mối quan hệ tốt hơn mà bản thân bạn cũng thoải mái vui vẻ hơn.

10. Luôn sống trong quá khứ

Việc luôn hoài niệm và sống trong quá khứ sẽ cản trở bạn tận hưởng hạnh phúc trong hiện tại. Nếu bạn đang sống trong quá khứ, điều đó có nghĩa là bạn không hài lòng với hiện tại, trong khi hạnh phúc là một trạng thái của tâm trí trong hiện tại. Nếu cuộc sống của bạn không hạnh phúc, thì bạn nên rà soát lại vấn đề và có những thay đổi tích cực để cuộc sống tốt hơn. Chẳng hạn như có một mục tiêu nghề nghiệp mới hay là cần phải hoàn thành một dự án đã đề ra từ lâu… Dù là bất kỳ lý do gì, việc vui vẻ tiến về phía trước trong cuộc sống sẽ giúp bạn cảm thấy rằng bạn đang sống hạnh phúc trong hiện tại, thay vì mãi quay quắt với những gì đã qua. Nên nhớ rằng ngày mai không bao giờ trở lại!

Còn tiếp

Việt Dịch: Hoa Sen Xanh

KARA SPAIN  – Lifehack.org

Tin tức liên quan

Không đề
06/06/2021
Bóng mát giữa trời
27/08/2018
Làn gió mát buổi sớm bình minh!
23/08/2018
Vĩnh biệt anh
14/07/2018
Đánh mất tuổi thơ
02/07/2018