Sức Khỏe

10 Lời khuyên cho một thai kỳ khỏe mạnh

Cập nhật: 09/09/2016
Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi mang thai nếu bạn biết cách chăm sóc tốt cho bản thân. Hãy làm cho chính bạn mạnh khỏe trong suốt thai kỳ với các lời khuyên hợp lý sau:
 

10 Lời khuyên cho một thai kỳ khỏe mạnh

 

1. Ăn năm hoặc sáu bữa mỗi ngày với thực đơn cân bằng.

2. Uống vitamin trong thai kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ sản khoa hoặc nữ hộ sinh của bạn.

3. Uống nhiều nước - ít nhất tám đến 10 ly một ngày – tránh uống các loại nước có chứa caffeine và các thực phẩm có màu nhân tạo.

4. Không uống rượu.

5. Không hút thuốc hoặc cho phép bản thân tiếp xúc với khói thuốc lá.

6. Tập thể dục - điều này rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn và cũng giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Hãy tham gia một lớp tập thể dục dành cho phụ nữ mang thai hoặc đi bộ ít nhất 15-20 phút mỗi ngày với một tốc độ vừa phải trong khu vực mát mẻ, có bóng mát hoặc trong nhà để tránh bị nóng quá mức.

7. Ngủ đủ giấc - ít nhất là tám tiếng một đêm. Nếu bạn bị rối loạn giấc ngủ vào buổi tối, bạn có thể ngủ bù vào ban ngày và đi khám bác sĩ để được tư vấn.

8. Mang các loại giày êm ái thoải mái nhẹ nhàng không bó chân; gác chân lên cao nhiều lần trong ngày để tránh cho chân bạn bị đau, mệt mỏi và sưng phù.

9. Luôn đeo dây an toàn khi đi xe hơi. Theo Cục Quản lý đường cao tốc an toàn giao thông quốc gia, phần vai của dây đai nên đặt phía trên xương vai (xương đòn gánh), phần dưới của dây đai nên đỡ bụng càng thấp càng tốt, ở nơi hông và trên đùi. Không bao giờ đeo dây đai phía trên bụng. Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên ngồi càng xa càng tốt túi khí trên xe hơi (túi này sẽ bung ra và đập vào người khi xe hơi gặp tai nạn - DG).

10. Đừng mua thuốc ngoài tiệm thuốc tây hoặc dùng các loại thảo dược mà không có chỉ dẫn của bác sỹ sản khoa hoặc nữ hộ sinh của bạn.

Nguồn: Trung tâm Thông tin Sức khỏe Phụ nữ Quốc gia; Trường Đại Học về Sản Phụ Khoa, Hoa Kỳ.

Tất cả nội dung trên đây, bao gồm các tư vấn từ bác sĩ và chuyên gia y tế, dành cho bạn đọc tham khảo. Vui lòng nhận sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ riêng của bạn về bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe trong thai kỳ; vì sức khỏe của bạn và những người khác.

Nguồn: www.parents.com
Việt dịch: Thiên San Mộc

BBT Website

Tin tức liên quan

6 Lợi Ích Tuyệt Vời của Đàn Hương (Aka Chandan) đối với Sức Khỏe
21/06/2017
Tại Sao Phải Tức Giận?
24/05/2017
Các nhà nghiên cứu sử dụng việc xét nghiệm máu để xác định vị trí bệnh ung thư
11/03/2017
Nhàn hạ đích thực
08/03/2017
Phép hay để điều chỉnh chỉ số EQ trong công sở
22/02/2017