Sách HT. Thích Chân Tính
I - Hoạt động hoằng pháp

I - HOẠT ĐỘNG HOẰNG PHÁP

Trong thời gian qua, thầy đã thực hiện được một số chương trình, cụ thể như:

  • Về phim ảnh, thầy đã làm những bộ phim về Phật giáo như: Lòng Lành Đổi Tướng Thay Tên, Chợt Tỉnh Cơn Mê, Tỉnh Mộng, Hổ Ly Sơn Thất Thế, Trở Lại Đường Xưa, Trưởng Giả Kén Rể, Con Gái Vua Trần Nhân Tông… Gần đây nhất là bộ phim Con Đường Giác Ngộ nói về đức Phật và mười vị đại đệ tử của Ngài. Bộ phim này đang phát hành, được rất nhiều người tán thán cũng như phổ biến rộng rãi.
  • Về cải lương, thầy đã làm một số vở như: Quay Đầu Là Bờ, Bài Học Ngàn Vàng, Gieo Gió Gặt Bão, Quan Âm Xây Cầu, Thả Một Bè Lau, Mê Hồn Trận, Tham Tiền Niệm Phật, Cán Cân Nhuộm Máu, Liên Hoa Sắc, Quan Âm Tóc Rối, Quan Âm Xây Cầu...
  • Về âm nhạc, thầy đã thực hiện những chương trình ca nhạc như: Bóng Trăng Xưa, Quay Về, Một Ngày Qua, Đêm Nhạc Gửi Chút Thành Tâm để ủng hộ các nạn nhân sập cầu Cần Thơ… Đặc biệt chương trình ca nhạc Diệu Âm Hoằng Pháp được tổ chức quy mô và hoành tráng tại các nhà hát lớn trong thành phố, đây là cơ hội để các nhạc sĩ, ca sĩ, những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật có những đóng góp đối với nền âm nhạc Phật giáo. Chương trình này khi ra đời được các Phật tử trong và ngoài nước rất hoan hỷ đón nhận vì đã đáp ứng được nhu cầu của những người yêu thích âm nhạc. Mỗi năm, thầy thực hiện một chương trình Diệu Âm Hoằng Pháp.
  • Về đĩa giảng, ký sự: Hằng tháng, chùa Hoằng Pháp đều tổ chức thuyết pháp và phát hành những đĩa giảng của các giảng sư. Đồng thời, thầy cũng thực hiện những DVD ký sự về đất nước, con người và văn hóa Phật giáo tại các quốc gia như: Ấn Độ, Tây Tạng, Thái Lan, Campuchia, Nhật Bản… Đặc biệt có một ký sự về miền Bắc Việt Nam với tựa đề Quê Hương Đất Việt. Những ký sự này cũng góp phần giúp cho Phật tử hiểu biết về phong tục, tập quán và sự sinh hoạt, tu học Phật pháp tại các nước trên thế giới cũng như tại miền Bắc Việt Nam.
  • Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp: Chương trình này nhằm đáp ứng nhu cầu rất cần thiết của người Phật tử tại gia là được giải đáp những thắc mắc về Phật pháp, những trăn trở trong sinh hoạt đời thường, góp phần giúp quý Phật tử mở mang kiến thức rất nhiều.
  • Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu: Đây là tâm sự của những người trước đây từng đi vào con đường tối, nhờ Phật pháp mà họ bước ra con đường sáng. Thầy vẫn thường nói chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu là câu chuyện của những người từ bóng tối đi ra ánh sáng. Chính chương trình này đã giúp cho nhiều người giác ngộ và tìm đến Phật pháp. Không chỉ những người sinh trưởng trong gia đình có truyền thống theo đạo Phật, ngay cả những người ở tôn giáo bạn, sau khi xem xong các kỳ của chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu cũng hiểu Phật pháp và quy y Tam bảo.
  • Chương trình Hoa Mặt Trời: Là sự tiếp nối của chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu. Bởi vì, chương trình này gồm các bài nói chuyện, chia sẻ của những người từ ánh sáng đi ra ánh sáng. Cụ thể như nhân vật kỳ thứ nhất là bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, kỳ thứ hai là diễn viên điện ảnh Việt Trinh và kỳ thứ ba là tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - giám đốc công ty sách Thái Hà. Chương trình này đã góp phần đưa những người trí thức đến với Phật giáo.
  • Ngoài ra, chùa còn có một trang mạng Internet. Mỗi ngày, có hàng ngàn người trong và ngoài nước truy cập để xem tin tức và nghe pháp.
  • Vào dịp Tết, với mong muốn quý Phật tử có được món ăn tinh thần nên thầy đã gom những tiết mục hài trong chương trình Diệu Âm Hoằng Pháp, làm thành đĩa hài Cười Vỡ Mộng. Trong những ngày Tết, nếu quý vị mở đĩa hài này cho gia đình xem, cả nhà sẽ có nhiều tiếng cười vui vẻ. Đây là cái vui trong đạo, là hài kịch hướng đến con đường thiện, khác với hài kịch bên ngoài.

Trên đây là những chương trình thầy đã thực hiện để góp phần vào việc hoằng pháp lợi sinh, báo Phật ân đức, cũng như để báo ân các vị thầy tổ đi trước đã giúp mình biết Phật pháp, được xuất gia và tu học cho đến ngày hôm nay.

Sách cùng thể loại
Quả báo sát sinh
Quả báo sát sinh
Thích Chân Tính
Tết Nguyên Đán ở Việt Nam
Tết Nguyên Đán ở Việt Nam
Thích Chân Tính
Nhìn lại
Nhìn lại
Thích Chân Tính
Đúng Người Đúng Việc
Đúng Người Đúng Việc
Thích Chân Tính
Cúng Dường
Cúng Dường
Thích Chân Tính
Lời Nhắn Nhủ
Lời Nhắn Nhủ
Thích Chân Tính