Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
MỘT TRIỆU CỦA CHA

MỘT TRIỆU CỦA CHA

“Có đôi khi nói dối xuất phát từ tình thương... ”

Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả nhưng con luôn cảm thấy ngập tràn hạnh phúc vì tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con. Chịu đựng được tất cả mọi cực nhọc, vất vả, cha mẹ chỉ mong sao nuôi con ăn học cho đến nơi đến chốn. Rồi thời gian trôi thật nhanh, con cũng đã học đến lớp 12, ao ước lớn nhất của cha mẹ không gì bằng việc con thi đậu tốt nghiệp. Gần đến kỳ thi, để khuyến khích, động viên, cha đã hứa cho con một triệu đồng đi du lịch nếu con thi đậu.

Thế rồi không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ. Ngày biết kết quả đậu tốt nghiệp, trong lòng con đã rất vui sướng, phần vì đã làm tròn niềm ao ước của cha mẹ bấy lâu nay, phần vì sắp được thưởng một triệu đi du lịch như lời cha đã hứa. Chuyến đi du lịch sắp đến, con lại gần nhắc cha về lời hứa, nhưng cha lại nói: “Cha chỉ nói chơi thôi để động viên con thi đậu, chứ tiền đâu mà cho con một triệu để đi chơi”. Khi nghe câu nói ấy, con vô cùng tức giận và căm ghét cha. Kể từ hôm ấy, con không nói chuyện với cha nữa.

Cho đến ngày con vào chùa Hoằng Pháp tham dự Khóa tu mùa hè, khi nghe bài pháp thoại Như vầng thái dương của thầy Trí Chơn, con chợt suy ngẫm lại, con thật quá có lỗi với cha, con rất ân hận về những gì đã gây ra với cha. Khi viết những dòng tâm sự này, con đã rất buồn và khóc rất nhiều vì ân hận. Chỉ vì một triệu mà con đã đánh mất đi chữ “Hiếu” và có những hành động cư xử không đúng với cha. Giờ đây con muốn nói rằng: “Cha ơi! Con chỉ mong sao cha hãy tha thứ lỗi lầm của con, con đã không nhận ra tình thương yêu vô bờ bến mà cha đã dành cho con”.

Con mong sau khi mãn khóa tu này, con sẽ nói được lời xin lỗi với cha, dù đã muộn. “Cha ơi! Cha hãy tha lỗi cho con cha nhé! Con rất yêu cha!”

Dương Gia Lộc - Sóc Trăng
 
Sách cùng thể loại
Bức Thư Gửi Phật
Bức Thư Gửi Phật
Nhiều tác giả
Hè Về
Hè Về
Nhiều tác giả
Sâu Thẳm Lòng Con
Sâu Thẳm Lòng Con
Nhiều tác giả
Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc
Nhiều tác giả
Lời Con Kể
Lời Con Kể
Nhiều tác giả
Lời Trái Tim Muốn Nói
Lời Trái Tim Muốn Nói
Nhiều tác giả