Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
NGƯỜI DÌU CON ĐẾN ÁNH ĐẠO VÀNG

NGƯỜI DÌU CON ĐẾN ÁNH ĐẠO VÀNG

“Hãy lắng nghe! Hãy quán sát! Ai cũng có thể làm thầy của bạn!”

Con thật hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên trong gia đình Phật tử. Đây cũng là điều con trân quý nhất. Cha và mẹ là người đã dìu dắt con đến với ánh đạo vàng của đức Phật.

Khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ là một sân chơi lành mạnh, bổ ích và có hiệu quả, giúp các bạn nuôi dưỡng và tăng trưởng tâm linh. Con nghĩ mô hình này sẽ được đánh giá rất cao và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người.

Những ngày ở đây, con cảm thấy mình thật hạnh phúc khi có được sự an lạc trong tâm hồn. Con rất thích nhìn dáng đi oai nghi, tự tại của quý thầy và cả những lời nói từ tốn, nhẹ nhàng dù đó là những lời nhắc nhở khuyết điểm của chúng con. Các thầy sẵn sàng vui chơi, chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống hay giảng dạy giáo lý đạo Phật cho chúng con.

Con đã cảm nhận được tất cả công đức của quý thầy, quý sư cô, các anh chị trong đội bảo vệ và các cô chú, anh chị làm công quả qua từng bài hát sáng tác, qua từng thực đơn của mỗi bữa ăn sao cho đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, qua việc tổ chức chương trình pháp đàm và các chương trình sinh hoạt, vui chơi. Đặc biệt hơn hết là buổi lễ quy y trang nghiêm, thanh tịnh từng phút, từng phút một, từng phần, từng phần một để ghép lại thành một Khóa tu mùa hè hoàn chỉnh cho chúng con.

Con ở khu A, phòng 5, là nơi có thể nhìn thấy các cô chú làm công quả - những người luôn âm thầm lặng lẽ để lo cho chúng con từng bữa ăn ngon. Các cô chú đã thầm lặng làm việc miệt mài ngày này qua ngày khác, không quản mệt mỏi để cho chúng con có thời gian vui chơi và tu học. Khi nhìn thấy các cô chú làm công quả và quý thầy, quý sư cô, anh chị bảo vệ và cả những thí chủ đã ủng hộ tài vật cho khóa tu, con nguyện mình sẽ cố gắng tu học thật chăm sao cho xứng đáng với công đức ấy.

Và với chút ít công đức con tu tập trong 7 ngày, con biết sẽ không nhiều nhưng con phát nguyện hồi hướng đến tất cả cha mẹ, thân bằng quyến thuộc nhiều đời, nhiều kiếp của con, đến quý thầy, quý sư cô, cô chú công quả và anh chị bảo vệ.

Với tấm lòng thành kính, con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người đã đóng góp công sức và tài vật để chúng con có được khóa tu thật ý nghĩa và trọn vẹn.

Võ Ngọc Hoa Lan
 
Sách cùng thể loại
Bức Thư Gửi Phật
Bức Thư Gửi Phật
Nhiều tác giả
Hè Về
Hè Về
Nhiều tác giả
Sâu Thẳm Lòng Con
Sâu Thẳm Lòng Con
Nhiều tác giả
Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc
Nhiều tác giả
Lời Con Kể
Lời Con Kể
Nhiều tác giả
Lời Trái Tim Muốn Nói
Lời Trái Tim Muốn Nói
Nhiều tác giả