Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
Lời tựa

Lời tựa

Nhỏ dại, vụng về nhưng trong sáng và đầy ắp yêu thương, đó là những cảm xúc thật của các em trong hơn 50 bài viết làm nên tập sách Mặt trời của con.

Như một cuốn nhật ký nhỏ của con trẻ dành cho cha mẹ, Mặt trời của con bộc bạch những tình cảm mà lâu nay chỉ giấu trong đôi mắt, trong trái tim, hay có khi đã lãng quên… Nhưng dưới ánh sáng của đạo pháp và lòng từ ái của quý thầy, tình yêu bỗng cháy bùng thành xúc cảm. Yêu thương nay quay về từ sự thức tỉnh, hối hận và những day dứt khôn nguôi. Các em nhận ra, mặt trời của mình chính là cha mẹ. Và dưới mái già lam thân yêu trong những ngày tu học, các em không chỉ học tập, mà còn tìm về với mặt trời yêu thương của mình - là cha, là mẹ, là quý thầy và còn rất rất nhiều những trái tim đôn hậu luôn chào đón các em. Tìm về để biết trân quý tình cảm thiêng liêng ấy! Để rồi, các em đã thực sự trưởng thành hơn, vững vàng hơn với niềm tin vào cuộc sống phía trước, như trong “Cánh cửa hạnh phúc”, Trà My đã viết: “Con tin rằng, cuộc sống lấy đi của con cái này, thì sẽ bù lại cho con cái khác, giá trị của chúng không giống nhau nhưng hạnh phúc là biết chấp nhận những gì mình đang có”.

Hy vọng những ai đang cầm trên tay cuốn sách nhỏ này sẽ tìm được mặt trời yêu thương của mình trong mỗi câu chuyện. Bởi, một câu nói, một cử chỉ, hay một lời sẻ chia… có thể là tia sáng nhỏ thắp lên niềm hy vọng ấm nồng những thương yêu trong ta.

Ban Biên Tập

Sách cùng thể loại
Bức Thư Gửi Phật
Bức Thư Gửi Phật
Nhiều tác giả
Hè Về
Hè Về
Nhiều tác giả
Sâu Thẳm Lòng Con
Sâu Thẳm Lòng Con
Nhiều tác giả
Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc
Nhiều tác giả
Lời Con Kể
Lời Con Kể
Nhiều tác giả
Lời Trái Tim Muốn Nói
Lời Trái Tim Muốn Nói
Nhiều tác giả