Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
Lời Trái Tim Muốn Nói

Lời Trái Tim Muốn Nói

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Ơn Thầy

"Ân giáo dưỡng một đời nên tuệ mạng,
nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền”.

Kính bạch thầy! Hôm nay có đủ duyên lành, con được mở lòng để nói lên tất cả tấm lòng thành của con đối với thầy - người thầy khả kính nhất của đời con.

Kính thưa thầy! Con có được thân người hôm nay, ấy là nhờ ơn trời biển của cha mẹ sinh thành, dưỡng dục con nên người, cho con cuộc sống tạm đủ về vật chất. Ơn thầy cô truyền trao vốn kiến thức rộng mở để làm hành trang cho con vững bước vào đời. Và để có được sự trưởng thành ngày hôm nay, con cũng không quên mang ơn tất cả: Ơn tổ quốc, ơn đồng bào, ơn mọi loài… Nhưng nếu cuộc đời của chúng con không được nhận lấy những lời giáo huấn vàng ngọc của thầy, thì cuộc sống đối với con thật sự thiếu đi một vốn liếng hết sức quí giá.

Con vốn sinh trưởng trong một gia đình thuần thành Phật giáo. Ngay từ nhỏ, con đã được mẹ dẫn dắt theo con đường đạo pháp. Ít nhiều con cũng hiểu về đạo Phật. Nên ngay từ tấm bé, chúng con đã thích đến chùa sinh hoạt, tụng kinh, lễ Phật. Rồi thời gian trôi qua, mỗi ngày chúng con mỗi lớn lên và phước lành đã đến với chúng con một lần nữa trong đời. Đó là lần đầu tiên con được mẹ dẫn lên chùa Hoằng Pháp. Cũng từ đó, tâm hồn con được tưới tẩm bằng những lời dạy vàng ngọc của thầy. Tuy lúc bé con đã được đi chùa, nhưng để biết được cách sống, cách đi đứng oai nghi, hiểu rõ nhân quả, sự vô thường của đời người và nhiều tư lương quí báu, thì chỉ có thầy trú trì và quí thầy chùa Hoằng Pháp mới cho con có được những hiểu biết đúng nghĩa nhất về Phật pháp.

Gương mặt hiền từ, đức độ của thầy là tấm gương phản ánh lớn nhất về tư cách đạo đức của đức Thế Tôn. Lời nói ôn tồn nhỏ nhẹ, dễ hiểu, dễ đi vào lòng người. Những bài pháp của thầy là những bài pháp quí nhất trong các bài học mà con đã được nhận. Thầy giúp chúng con khai tâm mở trí, biết tìm ra lối đi cho cuộc đời. Và con biết, trên đường đời chúng con đang bước sẽ gặp phải rất nhiều thử thách, chông gai. Nhưng chúng con xin nghe theo lời thầy dạy, biết sống tốt, ít muốn biết đủ, biết cảm nhận được tất cả đều là giả tạm. Chúng con nguyện nương theo ánh sáng Phật pháp soi đường để đi đến giác ngộ giải thoát, biết rõ thiện ác mà càng gắng tu học.

Bởi thế, con ảnh hưởng rất lớn những lời thầy dạy. Trong mỗi lời nói, hành động của mình, con đều cố gắng sẽ tốt hơn, gương mẫu hơn để không phụ lòng tin yêu của thầy. Con biết thầy đã hi sinh cho hàng Phật tử chúng con nhiều lắm. Thầy giản dị và bao dung, thầy lo cho tất cả Phật tử chúng con nơi ăn, chốn ở, đến nơi sinh hoạt… Thầy quí hơn bất cứ bậc thầy nào trong đời của con.

Con hạnh phúc khi được làm con của cha mẹ, và càng hạnh phúc hơn khi được thầy dẫn dắt trên đường tu học. Ơn này con nguyện suốt đời ghi nhớ bằng cách sống tốt, sống đúng chuẩn mực đạo đức của người Phật tử, giữ gìn Năm nguyên tắc đạo đức, biết ăn chay, đi chùa, tụng kinh, niệm Phật tinh tấn hơn. Nếu làm được công đức tốt lành nào, con xin hồi hướng hết cho sư phụ cùng quí thầy, quí thầy mãi là “cây cao bóng cả” che mát chúng con trên đường tu nhân học Phật. Con xin hứa sẽ sống theo lời dạy của thầy, để cuộc sống an lạc, hạnh phúc hơn. Nguyện tất cả pháp giới chúng sinh đều chóng thành Phật đạo.

 

   Quảng Thảo

(Hóc Môn – Tp.HCM)

Sách cùng thể loại
Bức Thư Gửi Phật
Bức Thư Gửi Phật
Nhiều tác giả
Hè Về
Hè Về
Nhiều tác giả
Sâu Thẳm Lòng Con
Sâu Thẳm Lòng Con
Nhiều tác giả
Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc
Nhiều tác giả
Lời Con Kể
Lời Con Kể
Nhiều tác giả
Hạt Từ Tâm
Hạt Từ Tâm
Nhiều tác giả