Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
Lời Trái Tim Muốn Nói

Lời Trái Tim Muốn Nói

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Thư gửi ngoại

Ngoại ơi!
Con đang tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Hoằng Pháp, chắc ngoại biết được thì ngoại sẽ vui lắm. Ngoài trời đang mưa, các bạn con đã đi ra ngoài hết, chỉ còn mình con trong giảng đường rộng thênh thang, con nhớ ngoại quá mà không biết làm sao, con đang khóc vì nhớ ngoại…!
Ngày con còn nhỏ, ba đi làm, còn mẹ thì dạy học, con ở nhà hủ hỉ với ngoại, ngoại chăm sóc, dạy dỗ con. Sáng nào cũng vậy, đi chợ về ngoại cũng có quà cho con, khi thì chiếc kẹp tóc bé xinh xinh, khi thì gói xôi, bịch kẹo… Con đã dần lớn lên từ những món quà thần tiên ấy. Khi con đến trường, ngoại không dạy con cách viết văn, làm toán, mà ngoại đã chỉ cho con cách đánh vần từng chữ trong Chú Đại Bi. Ngoại kể cho con nghe những câu chuyện về nhân quả và những lời răn dạy của Đức Phật. Chính ngoại đã gieo vào lòng con một mầm non Phật pháp, cái mầm non ấy đang lớn dần lên từng ngày. Ngoại à, có lẽ suốt cả cuộc đời này con chẳng bao giờ quên được ngày ấy. Đó là khi con lên lớp 5, chiều hôm đó con, mẹ và ngoại cùng chuẩn bị hành lí. Con và mẹ đi Saigon chữa bệnh, còn ngoại thì đi chùa Hoằng Pháp tham dự khóa tu Phật thất, nhưng ba người không đi cùng một lúc, ngoại đi buổi sáng, còn con và mẹ đi buổi chiều. Ngoại ơi, ngoại có biết con bàng hoàng như thế nào khi thấy mẹ con nhấc điện thoại lên và làm rơi cả ống nghe khi nghe tin ngoại đã mất. Ngoại bị cao huyết áp và mất khi con và mẹ chưa lên đường. Ngoại mất trong nhà ba ngày mà không ai biết cả, vì ai cũng tưởng ngoại đã đi chùa tham dự khóa tu rồi. Ngoại ra đi lặng lẽ một mình chẳng nói với ai một câu nào. Ngoại có biết khi con và mẹ đón taxi về gấp trong đêm, mẹ con khóc như mưa, đến nỗi ngất xỉu. Vừa về đến nhà cũng là lúc nắp quan tài vừa đóng lại. Mẹ con không còn đủ sức chạy vào nhà nữa, mẹ lê lết vào ôm cứng chiếc quan tài. Con và mẹ đã không gặp lại được ngoại nữa, vĩnh viễn không. Ngoại đã nằm trong chiếc quan tài lạnh lẽo kia, con không dám tin đó là sự thật nữa. Đã 3 năm rồi, cái đêm kinh hoàng ấy vẫn còn in đậm mãi trong lòng con.
Hôm nay con đang dự khóa tu mùa hè, ngày đêm chuyên tâm niệm Phật, tụng kinh, con nguyện đem tất cả công đức này hồi hướng về ngoại, mong ngoại được vãng sinh về Lạc cảnh như khi còn sống ngoại mãi phát nguyện. Giọt nước mắt đang tuôn rơi. Con thương nhớ ngoại!

Nguyễn Thị Kim Ngân

(Đức Linh – Bình Thuận)

 

Sách cùng thể loại
Bức Thư Gửi Phật
Bức Thư Gửi Phật
Nhiều tác giả
Hè Về
Hè Về
Nhiều tác giả
Sâu Thẳm Lòng Con
Sâu Thẳm Lòng Con
Nhiều tác giả
Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc
Nhiều tác giả
Lời Con Kể
Lời Con Kể
Nhiều tác giả
Hạt Từ Tâm
Hạt Từ Tâm
Nhiều tác giả