Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
Hãy nói lời yêu thương

    Chiều nay, khi nghe xong bài giảng “Người bạn thân trong cuộc đời”, tôi đã nghĩ ngay đến ông nội. Ông chính là người bạn thân, người luôn quan tâm, chăm sóc, lắng nghe tôi chia sẻ và tâm sự từ chuyện học hành đến chuyện bạn bè. Nhưng “người bạn thân” ấy chưa từng được tôi ôm vai, hôn lên má và nói rằng: “Nội ơi! Con thương nội nhiều, nhiều, nhiều lắm!”. Bây giờ lời yêu thương ấy, tôi vĩnh viễn không còn cơ hội được nói với nội nữa vì nội đã đi xa mãi rồi.

    Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đây mà đã ba năm kể từ ngày “người bạn thân” ấy của tôi ra đi mãi mãi. Nhưng hình ảnh về nội, về “người bạn thân” ấy vẫn luôn bên tôi không một chút phai mờ.

    Tôi còn nhớ nội luôn để phần quà bánh cho tôi mỗi khi tôi đi học về, lúc nào nội cũng bảo tôi ăn nhiều cho mập, cho khỏe vì thấy tôi nhỏ con so với bạn bè đồng lứa. Tôi không thể nào quên được cái hình ảnh nội hay sờ tay, xoa đầu và bảo tôi đi cân thử coi nay có lên ký không, có cao lên ít nào không? Mắt nội bị cườm và dù đã mổ hai, ba lần vẫn không đỡ mấy, nhưng với tôi đôi mắt ấy vẫn sáng lắm, tinh lắm, luôn nhìn thấy mọi buồn vui, khó khăn, trăn trở trong tôi để sẵn sàng chia sẻ.

    Ngày nội mất, tôi thấy nội nằm bất động trên giường, đôi mắt nhắm nghiền lại. Tôi gọi nội không nghe, nội không trả lời tôi. Tôi thấy mọi thứ như sụp đổ, tôi chẳng biết làm gì, nói gì mà chỉ biết khóc, những kỷ niệm ngày xưa ùa về. Mơ ước bé nhỏ của tôi, lớn lên được giống chị hai, đi học xa nhà, hằng tuần được gọi điện về nhà hỏi thăm nội “Nội ơi! nội có khỏe không? Cuối tuần rồi con sẽ về nha nội”, mơ ước ấy tôi không bao giờ thực hiện được nữa.

    Nội ơi! Con thấy ân hận lắm vì suốt bao thời gian được ở bên nội, chưa một lần con dũng cảm đứng trước nội và nói: “Con thương nội lắm, nội ơi!”

    Giờ đây, tôi biết mình cần phải nói lời yêu thương ấy với ba, mẹ, chị hai,… và tất cả mọi người trong gia đình để không bao giờ phải hối tiếc thêm một lần nào nữa.

    Các bạn cũng vậy, hãy nói những lời yêu thương với đấng sinh thành và những người mà mình yêu thương các bạn nhé!

Nguyễn Thị Hồng Ngân - Bình Dương

Sách cùng thể loại
Bức Thư Gửi Phật
Bức Thư Gửi Phật
Nhiều tác giả
Hè Về
Hè Về
Nhiều tác giả
Sâu Thẳm Lòng Con
Sâu Thẳm Lòng Con
Nhiều tác giả
Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc
Nhiều tác giả
Lời Trái Tim Muốn Nói
Lời Trái Tim Muốn Nói
Nhiều tác giả
Hạt Từ Tâm
Hạt Từ Tâm
Nhiều tác giả