Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lời tựa

Thỉnh thoảng có những lá thư gởi đến, sau khi đọc xong tôi cất vào hộc tủ để khi cần có thể tìm lại. Lâu ngày hộc tủ đầy tôi phải tổng vệ sinh. Trước khi đem bỏ tôi cẩn thận xem lại bức thư nào cần thiết sẽ giữ lại. Tôi không nghĩ những bức thư còn lại sẽ được in thành sách như hôm nay. Nếu trước đây tôi có ý nghĩ sẽ in thành sách thì còn có rất nhiều lá thư hay, đầy cảm xúc đã không bị biến thành mây khói. Thật đáng tiếc!

Trong mỗi lá thư đều có cảm xúc khác nhau. Có những cảm xúc khi đọc độc giả rất hoan hỷ, nhưng cũng có những cảm xúc khi đọc độc giả không hài lòng, thậm chí có người còn phê phán tại sao “ông thầy” này lại đưa những lá thư nhảm nhí vào đây? Người xưa có câu: “Ba người cùng đi, người thiện là thầy, người ác cũng là thầy”. Có thể, những lá thư mà quý độc giả đọc cảm thấy “sốc”, biết đâu đó cũng là bài học cảnh tỉnh người viết, đồng thời cũng cảnh tỉnh cả người đọc. Trên cuộc đời này, nếu chúng ta bình tâm quan sát sẽ thấy tất cả vạn vật đều là những bài học quý giá cho cuộc sống của mình. Ngoài ra, vì các bức thư không được sắp xếp theo thứ tự thời gian, cũng như không có tựa, nên để tiện cho quý độc giả theo dõi và tra cứu, người biên tập đã đặt tên từng bức thư theo thứ tự: lá thư thứ 1, lá thư thứ 2... Mong quý độc giả hoan hỷ!

Có thể sẽ có tác giả rất hài lòng khi bài mình viết được xuất bản trong tập sách, nhưng cũng không thể tránh khỏi sự phiền lòng của một vài tác giả! Có những bài người biên tập đã tế nhị đổi tên hoặc không ghi tên. Rất mong được sự cảm thông từ những tác giả trong tập sách này.

Thích Chân Tính

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An