Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lá Thư Thứ 1

Lá Thư Thứ 1

Viện Cao Đẳng Phật Học

Đạo Tràng Mai Thôn

Xóm Thượng, chùa Pháp Vân

Le Pey, 24240 Thenac, FRANCE

Đt: (33) 553 58 48 58 - Fax: (33) 553 58 49 17

Làng Mai, ngày 10 tháng 11 năm 2005

Kính gửi Thượng toạ Thích Chân Tính!

Chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Tôi kính gửi lời thăm sức khoẻ Thượng toạ cầu chư Bụt và chư Tổ bảo hộ cho Thượng toạ đêm ngày để Ngài có đủ năng lượng thể chất và tinh thần mà làm tròn Phật sự lớn lao đã được giao phó. Các thầy, các sư cô Làng Mai và các Phật tử trong Phái đoàn quốc tế Làng Mai, cũng như tôi, sẽ không bao giờ quên được những ngày chúng tôi được đón tiếp tại chùa Hoằng Pháp với tất cả những yêu thương và chăm sóc mà Thượng toạ và tứ chúng của Tự viện đã dành cho tất cả chúng tôi.

Đại chúng Làng Mai nhờ tôi viết thư này thỉnh cầu Thượng toạ quang lâm tới Làng Mai Pháp quốc để chứng minh và tham dự vào Hội Đồng Truyền Giới cho Đại Giới Đàn Cổ Pháp từ ngày 12 tháng 1 đến ngày 17 tháng 1 năm 2006 tức là ngày 13 tháng Chạp đến ngày 18 tháng Chạp năm Ất Dậu. Sự có mặt của Thượng toạ chắc chắn sẽ là niềm hạnh phúc cho tất cả giới tử và toàn thể bổn chúng của đạo tràng Mai Thôn. Chúng tôi rất mong phúc đáp của Thượng toạ để chuẩn bị đón mừng.

Nhân đây tôi cũng ngỏ ý mong Thượng toạ bỏ chút thì giờ tới thăm tổ đình Từ Hiếu (Huế) và tu viện Bát Nhã (Bảo Lộc) nói đôi lời khuyến khích cho học chúng đang tu học tại các nơi ấy. Sự có mặt của Thượng toạ và đôi lời khích lệ của Thượng toạ sẽ có tác dụng nâng cao tinh thần tu tập của học chúng ở các nơi ấy. Tu viện mới được thành lập, cố nhiên kinh nghiệm về tổ chức và tu học còn kém, nhưng dù sao những cơ sở ấy cũng mang được một ít đặc chất của sự tu tập Làng Mai, như trong trường hợp thực tập uy nghi, làm mới, đệ nhị thân, liên hệ y chỉ sư y chỉ đệ, thiền hành, thiền toạ, thiền lạy, soi sáng, pháp đàm, v.v... Tôi cũng xin đề nghị là Thượng toạ xem có những khuyết điểm nào cần bổ túc và những ưu điểm nào cần được khuyến khích.

Đó là lời thỉnh cầu, mong Thượng toạ có cơ hội góp ý để giúp đàn hậu tấn đi tới.

Kính chúc Thượng toạ pháp thể khinh an. Mong được gặp lại một ngày rất gần!

Đạo Tràng Mai Thôn Pháp quốc.

Nhất Hạnh kính bút!

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An