Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lá Thư Thứ 3

Lá Thư Thứ 3

Trúc Lâm tu viện, ngày 04 tháng 01 năm 1991

Kính bạch thầy!

Trước hết, con xin sám hối với thầy vì con đã mạo muội xem bức thư mà thầy đã gửi cho chú Giác Hạnh. Vì chú Giác Hạnh đã đi về Hoa Kỳ. Sau khi xem thư con liền hồi âm cho thầy. Đầu thư con kính chúc thầy pháp thể an khang, Phật sự viên thành.

Con xin mạn phép được giới thiệu với thầy về con: Con là Sa-di Pháp Hoà tại Tu viện Trúc Lâm Edmonton Canada. Thưa thầy! Con xin phép được kể tại sao con nhận được lá thư thầy gửi cho chú Giác Hạnh. Sau khi lá thư được đem tới chùa và xé ra đọc cho chư Tăng trong chùa nghe. Chúng con rất buồn vì thấy đạo pháp bị phá quấy. Chúng con cũng không quên cảm ơn thầy đã cho chúng con biết mọi sự thật về sự lường gạt của tên Vi Viết Đô. Khi Vi Viết Đô viết thư qua đây thì chúng con không ngờ là hắn đã lấy hiệu của HT. Thanh Từ - Viện chủ Thiền viện Thường Chiếu. Chúng con cứ tưởng là trùng Pháp danh, nên đã đi vận động rất nhiều nơi để cứu trợ cho cô nhi viện Phước Duyên Tự. Hôm nay, đã rõ mọi sự thật và chúng con sẽ báo cho những vị có tên mà trong thư thầy đã kể. Và chúng con cũng đã quyết định không nói chuyện này cho Phật tử ngoài nghe, vì nói ra sợ không có lợi cho đạo mà trái lại càng hại thêm cho đạo. Con đã photo được hai bức hình mà Vi Viết Đô đã gửi qua, xin được gửi đến thầy.

Một lần nữa con xin thành tâm sám hối với thầy về việc xem thư và xin cầu chúc thầy thân tâm an lạc. Chúng con rất vui mừng đón nhận sự hồi âm của thầy. Mọi thư từ liên lạc xin gửi về địa chỉ phía sau.

Tái bút: Con kèm theo đây lá thư cảm ơn của Vi Viết Đô gửi qua đây.

 

Phước Duyên Tự đạo tràng, ngày 04-10-1989

Nam mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật.

Kính gởi: Huynh Hải cùng toàn thể kiều bào Phật tử Việt Nam.

Toàn thể đạo tràng Phước Duyên Tự đang cầu mong được sự hoan hỷ thương tâm của chư vị. Hãy nhìn thực tiễn, trải trên 30 năm chinh chiến, đồng bào chúng ta phải chịu bao tang tóc đau thương, nhưng bị thiệt thòi nhất là đàn trẻ thơ vô tội. Đạn lạc bom rơi lại còn các thiên tai gần như thường xuyên đầy ải thể xác và tâm hồn những trẻ em không may đó, khiến chúng lâm cảnh bơ vơ côi cút, hoặc thiếu hẳn sự săn sóc tối thiểu mà chúng cần được hưởng.

Vì vậy, đạo tràng Phước Duyên mới thành lập một năm nay, song cũng cố gắng xây dựng trại Dục Anh để thu nhận một số em có hoàn cảnh trên về nuôi dưỡng và dạy dỗ. Hiện nay Phước Duyên đã thâu nhận gần 100 em với điều kiện bổn tự đều lo cả. Vậy qua lời giới thiệu của quý Hoà thượng viện chủ tôi mong rằng khi nhận được văn thơ này, quý vị nào muốn góp phần xây dựng đạo pháp và dân tộc xin hồi âm cho viện chủ chúng tôi biết, đạo tràng Phước Duyên chúng tôi thành thật ghi ân công đức.

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An