Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lá Thư Thứ 13

Lá Thư Thứ 13

12 giờ khuya, ngày 10 tháng 08 năm 2013

Thư gửi Sư phụ kính thương!

Mùa Vu Lan đến rồi, ngày Rằm năm nay chùa mình lại tổ chức kỷ niệm ngày lễ trọng đại. Thế mà, cho tới hôm nay, con mới hoàn thành nốt những trang giáo án mới.

Thưa Sư phụ, chả là con mới viết lại, bổ sung tài liệu học tập cho các em học sinh. Con cố gắng viết nhanh cho xong để gửi vào chùa dâng lên Sư phụ kịp mừng lễ Vu Lan. Con đã chính thức đưa nội dung Phật giáo vào bài học của các em học sinh và đồng nghiệp như là: Năm giới cấm, mười nghiệp lành, vì sao niệm Phật, lạy Phật, đệ tử qui, một số lời dạy khác của Thánh Hiền Tăng... Con còn tiếp tục viết những tập tiếp sau nữa, muốn đưa thật nhiều, thật nhiều giáo lý nhà Phật vào cuộc sống. Con cũng cho các em đọc sách truyện tranh và truyện cổ Phật giáo.

Bạch Sư phụ, có rất nhiều gia đình học sinh đang trong tình trạng bất hoà. Có những hôm, con phát sách tặng các em mang về nhà tặng lại cho bố mẹ, ông bà. Đó là cuốn “Tha thứ sớm sẽ được vui vẻ sớm” của Pháp sư Thánh Nghiêm. Con hỏi thử: “Nhà em nào có bố mẹ hay ông bà thường xuyên cãi nhau?” Các em gần như đồng loạt giơ tay và còn tranh nhau kể: Bố mẹ, đôi khi cả ông bà, luôn cãi nhau, còn đánh nhau nữa! Có em còn mếu máo tâm sự: Bố mẹ con đã ly hôn rồi...

Bạch Sư phụ, con còn nhớ lần đầu tiên con được gặp Sư phụ tại nhà của nhạc sĩ Huy Tuấn tại Hà Nội. Ngày ấy Sư phụ đã cho con cuốn “Kinh nhật tụng” và lời khuyên: “Con hãy tìm hiểu Phật pháp, có rất nhiều người có trình độ học vấn cao đã và đang tu học Phật pháp, biết cách ứng dụng vào cuộc sống sẽ rất hay...”, con nhớ mãi. Từ ngày đó (2008) đến nay con đã tìm hiểu, đã cố gắng thực hành Phật pháp theo lời Sư phụ dạy. Và kỳ diệu thay, cuộc sống của con đã có khá nhiều chuyển hoá. Nhận được những lợi ích như vậy, nên sau này con cũng khuyên những người khác làm theo... Noi theo tấm gương cao quý của Sư phụ, con cố gắng làm một hoằng pháp viên, góp phần bé nhỏ dâng lên Tam bảo mùa Vu Lan này.

Cầu chúc Sư phụ - bổn sư của con, luôn được khoẻ mạnh, trụ mãi thế gian, cứu khổ cứu nạn cho chúng con.

Đặng Mai Đông

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An