Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lá Thư Thứ 18

Lá Thư Thứ 18

Ngày 19 tháng 08 năm 2013

Nam mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật!

Kính bạch thầy!

Kể từ ngày bạn con nói cho con biết Phật pháp, con đã viết thư bạch thầy, giãi bày nỗi niềm và được thầy gửi cho băng đĩa, tính đến nay đã được hơn bảy tháng. Nghĩ lại, lúc ấy con viết thư cho thầy mà thực lòng con chưa biết gì về diện mạo của thầy. Tất cả con chỉ nghe bạn con nói về thầy thôi! Thế mà không hiểu sao lúc đấy con cảm được là thầy như chiếc phao, còn con giống như người sắp chết đuối. Gặp thầy, đời con được sang trang mới. Con đã tự tu tâm sửa tính. Sống không làm khổ mình, khổ người và khổ chúng sinh. Con phát nguyện rất dễ, nhưng khi tu hành thì thực khó!

Đầu thư con kính chúc thầy có một sức khoẻ thật tốt để làm điểm tựa vững chắc và dìu dắt chúng con tu tập. Sau là con muốn thầy cho con xin băng đĩa của chương trình Phật học thường thức.

Kính bạch thầy! Con đã được xem đĩa giảng “Bước chân tỉnh thức” và “Viễn hành”. Viễn là “Viễn xứ vạn dặm chuyển pháp luân”. Hành là “Hành đạo cứu đời thoát mê tân”. Con rất cảm động không cầm lòng được! Ngồi xem đĩa mà nước mắt con cứ tự rơi giàn giụa, không sao ngăn được! Trước đây, con chỉ nghĩ thầy là người của công chúng, bận trăm công ngàn việc. Xin băng đĩa thì đã có địa chỉ của phòng phát hành kinh sách nhưng con vẫn cứ phiền thầy vì con nghĩ bộc bạch với thầy, thầy sẽ cho những băng đĩa phù hợp với căn cơ và hoàn cảnh của mình. Thế rồi, đến hôm nay khi xem xong hai cái đĩa này, con thương thầy quá! Con rất cảm kích! Thầy là người thầy vĩ đại đã kéo chúng con từ địa ngục tăm tối của cuộc sống mê mờ, trở về cuộc sống thanh thản, an lạc, vô sự, ngay đời này kiếp này. Một lần nữa, con không biết nói gì hơn, con cảm ơn thầy. Con cảm ơn cuộc đời này đã hội đủ duyên lành cho con được gặp thầy.

Kính bạch thầy! Như đầu thư con nói phát nguyện thì dễ mà tu hành thì khó! Muốn tìm hiểu về Phật pháp, muốn học mà không có thầy hướng dẫn chỉ bày thì khó thành tựu. Bạn con cũng cho con mượn nhiều kinh sách và băng đĩa để con tự đốt đuốc lên mà đi, nhưng con thấy một số quyển sách đọc xong có mâu thuẫn. Vậy hôm nay con cũng mạo muội phiền thầy một lần nữa là thầy cho con xin một số đầu sách, giúp con học giáo pháp của Phật thầy nhé! Thưa thầy, con biết được pháp Phật quá muộn. Thời gian thì trôi đi nhanh quá! Còn cuộc đời thì vô thường nên mỗi ngày con phải tranh thủ thời gian từng chút một - ngoài thời gian lao động kiếm tiền nuôi thân thì con xem băng đĩa, nhưng thời gian cũng không được tận dụng hết, vì phải nhường ti vi cho mọi người trong gia đình xem các chương trình của đài truyền hình. Vậy con muốn xin sách của thầy để đọc vào những thời giờ đó. Con muốn đọc và tham khảo, hiểu Phật pháp được sâu rộng hơn. Con kính mong thầy giúp con có thêm kiến thức để hoàn thiện mình. Con cảm ơn thầy nhiều!

Con biết thời gian đối với thầy quý hơn vàng bạc, châu báu nhưng con nghĩ cứu một người giống như xây được tháp vàng bảy tầng. Con mong thầy hoan hỷ cứu con! Con xin được dừng bút! Con kính chúc sức khoẻ thầy! Con xin cảm ơn thầy đã bớt chút thời gian đọc xong thư của con.

Nguyễn Thị Như Thắng

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An