Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lá Thư Thứ 36

Lá Thư Thứ 36

 

Con xin kính chào thầy Chân Tính và tất cả quý thầy, cùng các Phật tử tại chùa Hoằng Pháp!

Con có Pháp danh là Quảng Thuận, hiện tại con đang sống ở thành phố Aurora, tiểu bang Colorado thuộc Hoa Kỳ. Nơi con ở nằm trên một vùng đồi cao nguyên nên thời tiết khá khắc nghiệt, nhưng vì con sống ở đây cũng 32 năm rồi nên con đã quen với thời tiết ở nơi này.

Vì gia đình gốc Huế nên con may mắn biết được Phật pháp từ thời còn nhỏ. Khi sang đây sinh sống, con luôn lấy những lời Phật dạy làm kim chỉ nam cho đời sống của mình. Con còn may mắn có được một người bạn là Phật tử, chị bạn này thỉnh thoảng tặng cho con những đĩa giảng của quý thầy, trong đó có chương trình Phật pháp nhiệm mầu. Con rất thích và thường xem đi xem lại vào những ngày nghỉ cuối tuần, dù xem hoài mà con vẫn không thấy chán, có lẽ do nhìn thấy được Phật pháp quá nhiệm mầu.

Kính thưa thầy, con nhìn thấy ở đất Mỹ có rất nhiều Phật tử tu hành, thế nhưng đa phần đều không hiểu nhiều về Phật pháp, nhìn thấy họ rất tinh tấn nhưng đi sai đường, con rất đau lòng, con không dám giải thích với họ nhiều, vì sợ làm họ buồn và giận. Con chỉ còn cách sang thật nhiều băng đĩa để biếu họ, con nghĩ đây là cách truyền bá Phật pháp hay nhất. Những khi làm như thế, con chỉ ước gì mình có được một chiếc máy sang đĩa, sản xuất ra thật nhiều DVD để biếu tặng cho những người có duyên với mình. Đây là tâm nguyện mà con thích nhất.

Kính bạch thầy, con luôn cố gắng nói và làm theo lời Phật dạy. Khi làm việc gì con cũng cố gắng làm hết mình bằng cái tâm chân thật, khi làm như thế con cảm thấy vui lắm. Con đọc được một câu trong sách: “Chánh pháp cần phải truyền, chúng sanh cần phải độ”. Lời di huấn đó con xin nguyện gánh vác. Con cũng cố gắng giúp người theo khả năng của mình, có lần con đọc báo thấy có gia đình khó khăn, con gọi điện cho họ rồi gởi tiền để giúp đỡ, giúp được người lòng con cảm thấy rất vui.

Kính thưa thầy! Anh chị bạn có cho con bộ DVD “Về Thăm Đất Phật” gồm 3 đĩa, bộ ký sự này do thầy qua xứ Phật ghi hình lại. Con xem đi xem lại nhiều lần, càng xem càng thấy thích, lòng con dâng lên một nỗi dạt dào khó tả. Con rất vui và hãnh diện khi mình là con của Phật, và khi xem ký sự này con mới biết Phật được hạ sanh tại vườn Lâm Tỳ Ni xứ Ấn Độ xưa.

Con rất cảm ơn quý thầy và đoàn làm phim, đã cho chúng con những hình ảnh đẹp và từ đó chúng con biết về quê hương Đức Phật. Trong khi xem con cố đọc phần phụ đề tiếng Anh và cũng nghe người thuyết minh. Các anh chị làm phim có trình độ Anh ngữ giỏi quá, lời văn rất hay khiến cho con vô cùng mến phục, quê hương mình quả thật có rất nhiều nhân tài, điển hình là những người dịch bộ phim này như Sư cô Thích Nữ Như Nguyệt, Nguyễn Minh Trang, Lê Thị Khôi Cát, Phạm Quốc Hùng. Con ước gì đoàn làm phim đến đất Phật lần thứ hai, nếu có đi lần tới xin thầy gọi cho con, con hứa sẽ hỗ trợ một phần tài chính để quý thầy gởi tặng cho bà con nghèo tại đó, cuối cùng con xin gởi lời cảm ơn đến đoàn làm phim một lần nữa và xin chúc cho thầy cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp luôn được sức khoẻ dồi dào, ngày càng làm thêm nhiều Phật sự để hàng Phật tử chúng con được nhiều lợi ích.

Quảng Thuận

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An