Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lá Thư Thứ 43

Lá Thư Thứ 43

 

Kính bạch thầy!

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là một năm cũ sẽ trôi qua và một năm mới lại đến. Con muốn gửi tới thầy với tất cả lòng thành, sự kính trọng và biết ơn sâu sắc của con. Đầu thư, thầy cho phép con được chúc thầy thật nhiều sức khoẻ và bình an!

Kính bạch thầy! Con không biết cuộc đời con nếu như không gặp được Phật pháp thì sẽ đi về đâu? Ánh sáng của đức Phật đã soi sáng vào tận tâm can, để rồi con ngỡ ngàng bừng tỉnh những điều đức Phật dạy qua những lời giảng của quý thầy chùa Hoằng Pháp. Con đã sao in rất nhiều đĩa gốc của quý thầy để nhiều người hiểu về đạo Phật một cách mơ hồ, chỉ đi chùa lễ Phật theo sự hiểu biết nông cạn giống như con trước kia, có thể tiếp cận với luật nhân quả, hay nguyên nhân của nghiệp chướng, đau khổ, và muốn dừng hoặc chuyển nghiệp thì phải tu như thế nào? Từ khi con hiểu được Phật pháp, con đã ăn chay từ 6 đến 10 ngày một tháng và đến nay con đã phát nguyện ăn chay trường! Khi chuyển sang ăn chay trường, gia đình luôn sợ con không đảm bảo dinh dưỡng, nhưng từ khi chuyển sang ăn chay, sức khoẻ khám định kì của con lại rất tốt. Có lẽ vậy, mà đến nay chồng và các cháu cũng ăn chay theo con, tuy không trường chay, nhưng trong khẩu phần ăn giảm hẳn lượng thịt cá. Cùng với việc ăn chay, con thay đổi những suy nghĩ ích kỷ, nóng giận thành mềm mỏng, chân thật, biết bố thí, phóng sanh, giúp người có hoàn cảnh khó khăn với một niềm vui thật sự. Con đã thay đổi rất nhiều, hoàn thiện hơn nhiều, lòng con cảm thấy an ổn, kể cả những hôm bán ế ẩm. Con đã hiểu rằng tiền bạc không phải là thứ để cho mình phải quá khổ sở và lo lắng! Con bằng lòng với những gì con đang có. Chính vì lẽ đó, dù con vẫn biết quý thầy trăm công ngàn việc, nhưng con xin thầy bớt chút thời gian để con được nói lên lòng tri ân của con với thầy cùng tất cả chư Tăng trong chùa Hoằng Pháp. Vì chính quý thầy đã mang ánh sáng của đức Phật soi rọi cho con và tất cả chúng sanh đang bị mê lầm trong cuộc đời, hiểu lời dạy sâu sắc của đức Phật, để rồi mỗi con người sẽ thay đổi mà sống tốt hơn, tiến tới một xã hội hoà bình, an lạc.

Con nghĩ, cuộc đời là vô thường, nay mình khoẻ, mai mình yếu, không ai có thể biết trước điều gì! Vì vậy, con cũng đã viết giấy để lại cho các con của con, để sau này chúng làm theo nguyện vọng của bản thân con vì biết đâu lúc con mất vẫn chưa phải già, đó là: Con xin hiến tặng giác mạc, thận, tim cho các bệnh nhân không may bị mắc bệnh, mà cần nội tạng thay thế, xong việc nên đi hoả thiêu. Con nghĩ rằng nếu cái thân này chỉ là giả tạm, thì đem chôn hết cũng lãng phí, hiến tặng như vậy là việc làm tốt, chắc đức Phật sẽ hiểu cho con.

Kính bạch thầy! Bây giờ là 22 giờ đêm, con muốn viết nữa, nhưng tay con mỏi quá rồi, con xin phép thầy con dừng bút ở đây! Tết đến, xuân về, mọi người lại thêm một tuổi, con xin được kính chúc thầy và chư Tăng trong chùa luôn luôn mạnh khoẻ, luôn là cầu nối giữa chúng sinh và Phật tử với ánh sáng và lời dạy của đức Phật, để cho mỗi con người Phật tử như chúng con sống một cuộc đời an lạc và hạnh phúc. Cuộc sống của con chỉ bình thường, không có nhiều tiền nên con chỉ thành tâm gửi vào chùa 300.000 ngàn đồng. Xin thầy dành cho con một chút dầu, một nén hương và cả tấm lòng con dâng lên Tam bảo, con mong thầy hoan hỷ mà nhận lời giúp cho con, con xin cảm ơn thầy!

Nguyễn Thị Hảo

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An