Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lá Thư Thứ 73

Lá Thư Thứ 73

Ca Đình, ngày 05 tháng 06 năm 2013

Kính bạch thầy

Chiều hôm qua, con đã nhận được đĩa và một quyển sách của chùa Hoằng Pháp gửi cho con. Lúc đó, con không có ở nhà, đứa con nhỏ của con điện cho con báo là mẹ có quà của chùa gửi. Lúc đó, con nửa lo, nửa mừng. Mừng vì con đang mong đĩa của chùa vì anh Khoa ở Tây Cốc đã nhận được 4 ngày rồi mà chúng con thì chưa có! Nhưng lo ở nhà chồng con biết sẽ phản đối, bởi vì chồng con không cho con xem đĩa các thầy giảng. Trên đường về, con mang hai tâm trạng, nhưng về tới nhà con thấy chồng con vui vẻ và bảo con có quà của chùa gửi. Lúc đó, con thực sự vui mừng và con thầm nghĩ đức Phật, Bồ-tát đã chuyển hoá được chồng con rồi!

Kính bạch thầy! Cách đây khoảng nửa tháng con có gặp sự cố và con hy vọng đó là nạn thứ 81 của con, cũng giống như ngài Huyền Trang đi thỉnh kinh gặp nạn. Cuộc đời của con cũng bị sóng to, gió lớn nhấn chìm. Nếu con không gặp được Phật pháp thì không biết cuộc đời của con giờ này đi đâu về đâu. Sự cố đó như thế này con xin chia sẻ cùng thầy. Chồng con thường ngày không thích con tới chùa, không thích cho con xem kinh sách, không tin Tam bảo, còn con thì ngưỡng mộ quý thầy, siêng năng tu tập, nên hai vợ chồng quan điểm trái ngược nhau! Rồi một ngày, chồng con tuyên bố không cho để một thứ gì có liên quan tới Phật pháp, tới bộ quần áo đi chùa của con cũng không cho con để ở nhà. Con đành phải mang sang nhà em dì để gửi. Nên hôm qua, con nghe được tin chùa gửi đĩa cho con, con lo lắm, nhưng tới giờ phút này mọi việc đều tốt đẹp! Con cảm ơn thầy đã nhớ và quan tâm tới chúng con ở vùng sâu, vùng xa. Và đến lúc này, con cũng cảm ơn người chồng của con đã tôi luyện cho trái tim của con thực hành được hạnh nhẫn nhục, để giờ đây trái tim con đã biết yêu thương tới muôn loài. Nhờ cuộc đời đau khổ, chướng duyên, nghịch cảnh, để con được vững tin trên con đường đi tìm sự giải thoát của mình. Con nguyện Bồ-tát gia hộ cho chồng con sớm gặp được Phật pháp, được quy y Tam bảo, và ủng hộ con trên con đường hoằng dương Phật pháp.

Giờ đây, con không biết nói gì hơn là xin hứa với thầy, chúng con sẽ tinh tấn tu học để không phụ lòng của quý thầy. Và qua thầy cho con gửi lời chúc sức khoẻ tới tất cả các thầy trong chùa Hoằng Pháp. Một lần nữa, con xin tri ân thầy. Con xin hẹn gặp lại thầy ở ngày mai.

Nam mô A-di-đà Phật.

Nguyễn Thị Giang

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An