Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lá Thư Thứ 84

Lá Thư Thứ 84

 

Bình Điền, ngày 09 tháng 03 năm 2013

Kính chào thầy trụ trì!

Đầu thư con xin chúc thầy và chư Tăng ở chùa sức khoẻ bình an. Con tên là: T.T.P, sinh năm 1963, quê quán: Thôn Cổ Pháp, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện tại, con đang học tập cải tạo tại trại giam Bình Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, tội danh: mua bán trái phép chất ma tuý, bị bắt ngày 07-01-2004, án phạt 18 năm tù.

Thưa thầy, hôm nay con viết lá thư này, trong hoàn cảnh đau khổ quá nhiều! Tuy trong hoàn cảnh tối tăm, nhưng con rất may mắn đọc được một số sách Phật giáo, con rất sung sướng khi tìm ra ánh sáng trong giáo lý đạo Phật. Con thấy Phật pháp luôn đem lại sự an vui đến cho tất cả chúng sanh. Con muốn nói điều này cho tất cả mọi người xung quanh con cùng giác ngộ, vì con thấy họ bị ngọn lửa độc “tham, sân, si” đang thiêu cháy. Con thấy họ rất tội nghiệp, rồi đây họ phải hứng chịu bao nhiêu khổ ải do tội ác của họ gây ra. Trong số người quen biết, con thấy hình như ai cũng có mầm Phật nhưng chẳng qua cơ duyên chưa đến.

Thưa thầy, tu hành thì có nhiều pháp môn, đạo thì có nhiều đạo làm cho con người ta rối trí, quờ quạng không biết nên bắt đầu từ đâu! Thật là đau xót! Nhớ lại thời gian đã qua trước khi chưa biết đạo Phật chúng con như gặp phải một cơn ác mộng, con và một số anh em trong này thường hay nói đùa với nhau “tu mù” vì không biết bắt đầu từ đâu? Và cũng không ai chỉ dạy, con rất muốn chuyển tải lời Phật dạy đến với những người anh em, bạn bè đang đi lạc đường mong họ sớm giác ngộ, quay đầu, nhưng do học hành quá ít, hiểu biết hạn hẹp, lại không có năng khiếu nói, nhưng nếu có nói thì cũng chưa chắc đã đúng. Vậy hôm nay, con viết thư này mong rằng thầy hiểu được tâm tư nguyện vọng của con, hằng tháng thầy cho con xin một số sách, nội dung nói về cách tu học của đạo Phật. Thầy xem anh em con trong này, bắt đầu bước vào lớp vỡ lòng Phật giáo, nên đọc những cuốn sách gì dễ hiểu, để trên bước đường “tu sửa” có hiệu quả, sớm được hoàn thiện bản thân.

Thưa thầy, do con học hành quá ít, nghĩ sao viết vậy, không biết cách trình bày, nếu có gì sai sót xin thầy bỏ qua cho. Thêm lần nữa, con chúc thầy và chư Tăng ở chùa Hoằng Pháp bình an, sức khoẻ.

Nam mô A-di-đà Phật.

Người viết T.T.P

Tái bút: Nếu được thầy gởi theo địa chỉ: T.T.P, số tù 800407064, đội 03 KI, trại giam Bình Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An