Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lá Thư Thứ 86

Lá Thư Thứ 86

 

Ngày 28 tháng 05 năm 2013

Kính thưa quý thầy! Cho phép con được tự giới thiệu về mình. Họ tên con là Tô Quốc Thuấn. Sinh ngày 11 tháng 08 năm 1960 tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Hiện con đang công tác tại trường tiểu học Nậm Din, xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Kính thưa quý thầy! Con chưa có phúc được làm Phật tử của thầy, của chùa Hoằng Pháp, nhưng thông qua các băng đĩa mà thầy Thích Chân Tính giảng như bài pháp “Đi về đâu?” năm Đinh Hợi tại chùa Diên Phúc - Hà Tây, con đã hiểu đôi chút về Phật pháp. Bởi vậy, con rất khát khao được học Phật pháp, làm theo lời Phật dạy, ngoài ra con còn xem một số đĩa nữa do thầy Thích Chân Tính giảng như: Vu Lan, Gương Xưa, Oai Nghi Của Người Phật Tử. Con đã xem đi xem lại mà không chán. Đặc biệt là đĩa chương trình “Phật pháp nhiệm mầu” do thầy Thích Chân Tính sáng lập. Con cúi xin khắc cốt ghi tâm để lắng nghe những lời vàng ngọc của thầy chỉ giáo.

Dạ kính thưa quý thầy, thông qua các băng đĩa mà quý thầy thuyết giảng con thật tâm phục, khẩu phục, các thầy thật uyên bác và trí tuệ. Các thầy thật đại từ, đại bi. Các thầy đã vì chí nguyện hoằng pháp lợi sinh mà cứu vớt nhân loại. Liên hệ thực tế, ở nơi chúng con ở cả ba, bốn tỉnh phía Tây Bắc chúng con đã có ngôi chùa nào đâu? Và không biết đến bao giờ chúng con mới được hưởng hạnh phúc văn hoá tâm linh từ “Mái chùa che chở hồn dân tộc”.

Kính thưa quý thầy! Với tâm huyết và nguyện vọng của con cũng như mọi người nơi đây là chỉ mong sao mọi người hiểu được Phật pháp và làm theo lời Phật dạy, để giảm bớt những u mê về mê tín dị đoan v.v... để tránh sự lừa gạt của những kẻ buôn thần bán thánh, hay tránh được những cảnh vô minh nên tự tử...

Kính thưa quý thầy kính mến! Con cúi xin quý thầy mở lòng đại từ, đại bi xem có những tài liệu hay băng đĩa nào để phục vụ tốt và nhanh nhất cho công tác hoằng pháp, hay những loại kinh nào để chúng con tổ chức sinh hoạt đạo tràng, ăn chay, niệm Phật, hoặc những thủ tục, nghi lễ hộ niệm giúp đỡ những người quá cố... Kính mong quý thầy cung cấp để chúng con được an lạc trong ánh hào quang của đức Từ phụ - Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật.

Kính thưa quý thầy kính mến! Với nguyện vọng và tâm huyết vì khát vọng thành tâm muốn nghe, học và làm theo tấm gương lời Phật dạy, nên con mạnh dạn viết thư này. Vì là lần đầu, nên có gì chưa phải, con cúi xin quý thầy mở lòng từ bi, chỉ giáo để con phấn đấu nhanh chóng trở thành người Phật tử đầu tiên từ nơi vùng sâu, vùng xa, nơi núi rừng miền Tây Bắc Tổ quốc. Và nhanh chóng là người con của đức Phật, học và làm theo lời Phật dạy.

Trước khi dừng bút con thành tâm xin kính chúc quý thầy cùng chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp luôn mạnh khoẻ, an lạc trong ánh hào quang của đức Từ phụ.

Tô Quốc Thuấn

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An