Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lá Thư Thứ 93

Lá Thư Thứ 93

 

Tây Cốc, ngày 24 tháng 07 năm 2013

Nam mô A-di-đà Phật!

Kính thưa thầy: Thích Chân Tính - Trụ trì chùa Hoằng Pháp.

Trước hết, xin phép quý thầy cho con được cúi đầu đảnh lễ và tri ân tới quý thầy cùng toàn thể Tăng đoàn chùa Hoằng Pháp. Thay mặt cho gia đình và những người yêu mến kính trọng đạo Phật, chúng con xin kính chúc quý thầy cùng toàn thể Tăng đoàn chùa Hoằng Pháp luôn luôn mạnh khoẻ, tướng mạo oai nghi đẹp hoài và đẹp mãi, suốt đời phụng sự cho sự trường tồn của đạo Pháp và phục vụ cho chúng sinh, cho dân tộc, cho tất cả mọi người có duyên hay không có duyên với chùa Hoằng Pháp (trong đó có cả con nữa).

Chúng con xin tri ân và kính trân trọng cảm ơn tấm lòng của quý thầy cùng Tăng đoàn chùa Hoằng Pháp luôn luôn quan tâm đến chúng con, trong suốt thời gian qua.

Con đây là kẻ phàm phu, suy nghĩ còn nông cạn, vô minh, chưa sáng suốt. Lúc nào cũng tính toán để mưu sinh, thế mà đến bây giờ đã quá nửa cuộc đời mà con cùng gia đình vẫn cứ nghèo, cứ khổ. Cái nghèo cái khổ, phiền não lúc nào cũng đeo bám và đồng hành cùng với cuộc sống của gia đình. Thật không thể kể hết mọi nỗi khổ mà những lá thư trước con cũng đã trình bày.

Nhưng từ khi được đọc, xem những chương trình băng đĩa do quý thầy chùa Hoằng Pháp gởi cho. Đến nay mà nói, thì thật sự trong suy nghĩ, và nhận thức, quan điểm, chúng con đã có nhiều đổi khác. Gia đình chúng con, không gian dối, không đánh cãi chửi nhau, không nói tục, không nói chuyện thị phi, không rượu chè, cờ bạc và bây giờ đã biết làm nhiều việc tốt. Nói những lời hay ý đẹp, không hờn giận, không chấp nữa, biết đọc sách, nghe giảng pháp, nghe các quý thầy giảng về ý nghĩa thiết thực của đạo Phật. Qua các sách và băng đĩa mà thầy gửi cho, chúng con đã hiểu về luật nhân quả, đã hiểu về sự vô thường, vô ngã, và học được nhiều triết lý sống của đạo Phật. Phần nào chúng con đỡ phiền não hơn, không suy bì, ganh đua, vì nhân nào quả ấy.

Dạ! Thưa thầy cùng Tăng đoàn chùa Hoằng Pháp.

Nói là như vậy! Nhưng thực tế ở nơi gia đình con đây, những người chưa hiểu đạo như con còn rất nhiều, những băng đĩa, sách học còn quá ít, cứ thay nhau luân chuyển, thay đổi cùng xem. Càng xem, càng hay, cứ muốn xem mãi... Chính vì lý do này, con lại mạnh dạn, tha thiết kính mong thầy trụ trì Thích Chân Tính, quý thầy chùa Hoằng Pháp cho con xin băng đĩa, kinh sách các loại về đạo Phật để cho con cùng gia đình, và những người ở quê xem và học tập.

Sắp đến mùa Vu Lan, thay mặt gia đình và những người mộ Đạo, con xin kính chúc quý thầy, cùng Tăng đoàn chùa Hoằng Pháp, các cộng sự, Ban hộ tự chùa Hoằng Pháp một mùa Vu Lan hoan hỷ, an lạc và thành công rực rỡ. Nếu sơ suất hay thất lễ điều gì con xin được quý thầy lượng thứ.

Lê Xuân Khoa

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An