Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lá Thư Thứ 128

Lá Thư Thứ 128

 

Vĩnh Kiều, ngày 24 tháng 07 năm 2013

Kính bạch quý thầy!     

Khi những đoá sen ở ao trước cổng chùa Thiên Ứng quê hương con, sau thời gian dài khoe sắc, đến hôm nay cũng vội vã cởi bỏ những chiếc lá sau cùng, để lại những chiếc đài sen tròn vo, bên trong có những hạt căng tròn toả ra mùi thơm tinh khiết; con đang ngắm nhìn và chợt nhớ ra rằng đã sắp tới mùa Vu Lan Báo Hiếu.

Kính bạch thầy! Có lẽ, con cũng còn một chút duyên may mắn là được gặp thầy qua quyển sách Tu Nhà. Quyển sách đến với con thật đúng lúc! Hơn nửa đời người, sống trong vô minh, mê hoặc và đau khổ, buồn phiền bám theo con không dứt! Những lời của thầy giảng, những ấn phẩm văn hoá Phật giáo mà chùa Hoằng Pháp gửi cho con đã làm con tỉnh tai sáng mắt. Con hiểu được vô thường, hiểu được nhân quả, tội phước, nên hôm nay cả gia đình con đang sống những ngày thật nhẹ nhàng và an lạc.

Hiện tại cuộc sống của gia đình con cũng còn có rất nhiều khó khăn. Nhưng quan trọng nhất là các con của con đều hướng đến Phật pháp, cho nên dù cuộc sống có xảy ra điều gì đi nữa, thì con vẫn luôn luôn tin tưởng rằng không có gì làm lung lạc được tín tâm của con. Con tin vào nhân quả, mà mình đang gieo ngày hôm nay! Làm lành, tránh dữ, bố thí, cúng dường, lúc nào cũng thôi thúc trong con. Nhưng, con rất buồn vì con có ít tiền quá! Con cầu nguyện Tam bảo và quý thầy hiểu cho con!

Hiện tại, hai vợ chồng con vẫn thực hiện đúng như lời phát nguyện: Ăn chay trường, tụng kinh, niệm Phật sáng và tối. Chúng con coi như là cơm ăn nước uống hằng ngày, không thể thiếu được. Tuy chùa ở quê con không có nhà Sư, nhưng chúng con cũng có thành lập được một đạo tràng gồm 80 Phật tử, già, trẻ, nam, nữ. Mỗi tháng, chúng con ra chùa tụng kinh, niệm Phật, sinh hoạt từ tối thứ 2 đến tối thứ 4. Các quyển kinh đều do quý thầy cho hoặc Sư cụ Ni trưởng Thích Đàm Chính, trụ trì chùa Tiêu (chùa Thiền Tâm) dìu dắt, chỉ dạy. Vừa qua, ngày Phật đản, chúng con cũng tổ chức lễ Phật đản long trọng tại chùa. Một việc làm mà từ xưa tới nay, chùa con chưa bao giờ làm được! Sư cụ và Sư thầy về chứng minh và làm lễ cho. Sư cụ rất vui và tán thán Phật tử chúng con. Tới đây, mùa Vu Lan Báo Hiếu, Phật tử chúng con sẽ tổ chức Đại lễ Vu Lan, theo những gì mà chúng con có thể làm được, khơi dậy trong lòng mọi người hướng về cội nguồn, cha mẹ, cho các em học sinh nghĩ đến đạo hiếu của mình với hai đấng sinh thành mà cố gắng học tập. Và, cao hơn tất cả là tri ân chư Phật, thầy Tổ, cùng các bậc Tăng Ni đã vì thương chúng sinh mà xả phú cầu bần, xả thân vì đạo, làm ngọn đèn soi sáng cho đời. Thời khắc này đây, con là Phật tử Diệu Tố xin thành kính dâng lên cúng dường mười phương chư Phật, cùng chư Tôn đức Tăng chùa Hoằng Pháp tất cả lòng cung kính, sự tu tập của toàn thể Phật tử đạo tràng với lời phát nguyện: “Phật tử đạo tràng chúng con mãi mãi trường tồn cùng Phật pháp!”

Kính bạch quý thầy! Tâm nguyện của chúng con rất muốn rằng khi đủ duyên, chùa có Sư trụ trì thì có những bậc chân tu chính đạo để hướng dẫn và dìu dắt chúng con. Chúng con rất sợ rằng, nếu chẳng gặp được sự như ý, thì chúng con tu thế nào đây? Vì chúng con đang thực hiện, không đốt vàng mã hoặc giết hại sinh vật, nhưng rất nhiều chùa vẫn đốt vàng mã và sát sinh. Nếu như có Sư, và Sư làm như vậy, thì chúng con biết làm sao? Hiện nay, Sư cụ chùa Tiêu cũng đã quán triệt được việc này, chúng con vẫn nương tựa vào lực của Sư cụ, nhưng năm nay Sư cụ đã 85 tuổi rồi ạ.

Con mong thầy chia sẻ nỗi lo lắng này với chúng con, và con thành tâm cúng dường thầy một chút lòng thành kính, mong thầy hoan hỷ cho con được ân triêm công đức.

Xin kính chúc quý thầy pháp thể an hoà, vô biên đạo hạnh, Phật vị viên thành, mãi mãi là ngọn tuệ đăng soi đường cho chúng con sớm trở về bến giác.

Kính thư!

Diệu Tố

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An