Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Lá Thư Còn Lại 1

Lá Thư Còn Lại 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Mục lục
Xem thêm
Lá Thư Thứ 136

Lá Thư Thứ 136

 

Kính thưa quý thầy!

Gia đình con và bản thân con xin gửi lời cảm ơn thành kính và chân thành nhất đến quý thầy, quý cô chú Phật tử hảo tâm và đến những người đã gây quỹ học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ” vô cùng cao quý và ý nghĩa đối với chúng con.

Con xin kính chúc quý thầy, quý Phật tử, quý công ty thật nhiều sức khoẻ, luôn gặp may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thật vinh hạnh và diễm phúc cho con khi lần đầu tiên được nhận món quà to lớn từ quỹ học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ” lần I đã được tổ chức vào năm 2013. Đó không chỉ là món quà vật chất to lớn, mà còn là món quà tinh thần đặc biệt không gì sánh được đối với gia đình và bản thân con.

Vì cuộc sống gia đình con rất khó khăn, chật vật và thiếu thốn mọi bề, do đó để được tiếp tục ăn học ở TP.HCM, con phải đi làm thêm kiếm tiền mua sách vở, trang trải cuộc sống. Dù có bữa no, bữa đói, những buổi sáng nhịn đói đến trường, hay những ngày dài ăn mì gói để dành tiền đóng học phí, nhưng con vẫn luôn cố gắng vươn lên. Và cuối cùng, những nỗ lực, cố gắng vượt khó của con đã được bàn tay yêu thương của xã hội, của cuộc đời nâng đỡ! Đó là lúc con nhận được học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ” lần I tại mái chùa Hoằng Pháp thân thương. Niềm vui sướng tột cùng như vỡ oà trong con. Con đã khóc! Thưa quý thầy! Đối với con, không có gì có thể so sánh được niềm vui này!

Nhờ học bổng này mà con đã có tiền để đóng học phí. Con không phải dành nhiều thời gian để đi làm thêm như trước nữa! Thời gian làm thêm bây giờ của con giảm lại rất nhiều, mỗi lúc rảnh hay ngày nghỉ, con chỉ làm 3 giờ/ngày. Thời gian còn lại, con phân bổ vào cho việc học là chính. Vì bây giờ, con đã là sinh viên năm III, chỉ còn hơn một năm nữa thôi, con sẽ là sinh viên năm cuối và ra trường. Do đó, lượng kiến thức mỗi ngày một tăng và chương trình học cũng nặng lên rất nhiều. Chính nhờ được nhận học bổng, đã giúp con yên tâm học tập hơn, nên giờ con có thể tập trung hết mình vào việc học. Đây là lần đầu tiên trong mấy năm sinh viên, con có được cơ hội học hết mình như vậy! Nếu không có học bổng này, thì con cũng rất khó để vượt qua kỳ thi trước một cách an toàn và hiệu quả! Không những vậy, học bổng còn giúp con rất nhiều điều bổ ích khác. Giúp con cảm nhận được rằng: Bên cạnh con và những bạn được nhận học bổng như con, luôn có tình yêu thương, che chở của những tấm lòng vàng. Xã hội không bỏ rơi chúng con, mà ngược lại luôn luôn mở cánh cửa tình thương tạo điều kiện giúp đỡ chúng con. Giúp con nhận ra rằng: Con phải sống thật tốt, thật đẹp, học tốt hơn trước nữa! Sự động viên và quan tâm của xã hội khiến con nâng cao ý thức, trách nhiệm với bản thân và mọi người hơn. Nhân duyên lớn đối với con khi con được đến với chùa Hoằng Pháp, tham dự “Khoá tu mùa hè”, lần đầu tiên trong đời con được quy y Tam bảo, rồi sau đó, được tham dự Khoá tu sinh viên, Khoá tu một ngày..., giúp con tin sâu nhân quả, sống hoà hợp với mọi người và học tốt hơn! Ngoài ra, cũng nhờ học bổng đã giúp con có thêm động lực mạnh mẽ để ra sức phấn đấu, nỗ lực hết mình trong việc học để gặt hái những thành quả tốt nhất.

Con hy vọng sau này, con có thể trở thành một kiểm toán viên xuất sắc, đem công sức của mình phục vụ cho công ty, doanh nghiệp. Giúp các công ty, doanh nghiệp phát triển bền vững và uy tín, giúp xã hội ngày một đi lên.

Một lần nữa, con xin gửi lời cảm ơn, tri ân thành kính nhất đến quý thầy, quý cô chú hảo tâm và quỹ học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ”. Con xin chúc quỹ học bổng ngày một phát triển hơn, để có nhiều bạn như con có cơ hội được nhận diễm phúc này!

Lê Thị Huệ

Sách cùng thể loại
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả
Thương yêu sự sống
Thương yêu sự sống
Thích Tâm An