Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng Phật tử Chiếu Thuận
Cảm tưởng Phật tử Chiếu Thuận
 
   Thời gian thấm thoát trôi qua, khóa tu Phật thất đã hoàn mãn. Hôm nay, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của đạo tràng, chúng con không khỏi những bồi hồi, xúc động trước giờ phút chia tay. Bảy ngày tuy rất ngắn ngủi nhưng nghĩa thầy trò, tình đạo hữu thật ấm áp biết bao, cứ ngỡ như mình đã gắn bó từ muôn thuở.

   Từ vô thỉ đến nay, chúng con mãi mê say dong ruổi giữa chốn bụi hồng, tham mồi ngũ dục mà cứ tưởng là vui. Hôm nay, được đầy đủ duyên lành, chúng con từ khắp mọi nơi hội tụ về đạo tràng chùa Hoằng Pháp, dưới ánh từ quang của đức từ phụ A Di Đà, cùng nhau tu học.

   Làm sao con quên được những bài thuyết pháp của quý sư và những lời giáo huấn của thầy trụ trì. Đó sẽ là hành trang vô giá cho chúng con trên bước đường tìm về xứ Phật.

   Khóa tu Phật thất kỳ này đã sắp kết thúc, nhưng dư âm vẫn còn vang vọng mãi đâu đây. Lát nữa thôi, chúng con sẽ chào thầy, tạm biệt ngôi chùa Hoằng Pháp thân thương để trở về với cuộc sống đời thường – một cuộc sống đầy những lo toan, bận rộn. Tuy quá trình tu học của chúng con chưa đạt được những kết quả tốt đẹp như lòng thầy mong muốn, nhưng con tin rằng trong những khóa tới sẽ có nhiều tiến bộ hơn. Con cầu mong sao mai đây, trong chốn đạo tràng sẽ nở rộ những đóa hoa Bồ đề tươi thắm, hương thơm lan tỏa khắp muôn phương. Riêng con, xin nguyện sẽ cố gắng trau giồi giới hạnh, tinh tấn, trang nghiêm để xứng đáng là người con chi hiếu của Phật.

    Trước tấm lòng từ bi cao cả và sự chăm lo chu đáo của quý thầy, quý sư, con xin thành kính tri ân. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý thầy, quý sư được pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, mãi mãi là ánh hải đăng soi sáng cho chúng con trên bước đường đạo hạnh. Kính chúc quý Phật tử được phước đức trang nghiêm, thiện căn tăng trưởng và tinh tấn mãi trên bước đường tu học.
 
Chúc Mừng Phật Thất
                             Thích Chân Tính
 
Bảy ngày tu tập cùng chung
Thân tâm thanh tịnh cõi lòng thảnh thơi
Miệng luôn nở nụ cười tươi
Uống ăn đi đứng nằm ngồi trang nghiêm
Bước chân mỗi bước tự nhiên
Kinh hành niệm Phật não phiền tiêu tan
Âm thanh trầm bổng ngân vang
Hòa theo tiếng mõ nhịp nhàng xuống lên
Bụi trần vọng tưởng đảo điên
Lặng yên theo tiếng kinh thiền ngân nga
Nam mô đức Phật Di Đà
Tây phương Cực lạc không xa tâm mình.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả