Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng Phật tử Nguyên Bích
Cảm tưởng Phật tử Nguyên Bích
 
   Tình cờ con được nghe lời kể của chị bạn gần nhà, chị ấy kể về chùa Hoằng Pháp có khóa niệm Phật suốt bảy ngày đêm. Đây là điều mà con chưa bao giờ nghe nói đến, nhưng khi nghe và đọc những nội quy của khóa tu, con thấy thích quá và cố gắng sắp xếp và đi cho bằng được. Được dự nhiều khóa tu con càng cảm thấy được hiểu biết nhiều và gần gũi Phật pháp nhiều hơn. Cứ sau mỗi khóa tu Phật thất, khi về nhà con cảm thấy tâm con vô cùng nhẹ nhàng và an lạc. Chúng con rất mừng khi được tu cùng quý thầy, được nghe lời của thầy dạy bảo, thầy tận tình dìu dắt, dạy cho chúng con từng ly từng tí, từ thấp đến cao, từ cái dễ đến cái khó, để rồi bây giờ con đã hiểu ra đúng nghĩa của chữ “Tu” là như thế nào. “Tu” là vô cùng ý nghĩa đối với cả đời người phải không thầy? Nếu ai đó chỉ cần có tâm biết tu, biết hướng về đạo và luôn nghĩ về những điều nhân thiện thì họ sẽ luôn cảm thấy trong lòng thanh thản.

   Bởi chuyện tu học không phải là chuyện cao xa vượt quá tầm với của mọi người mà chúng ta có thể tu trong mọi hoàn cảnh, bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi người đều có cuộc sống khác nhau. Chính vì lẽ đó mà khi con thức tỉnh và giác ngộ những điều thầy răn dạy, con nghĩ rằng việc tu tâm không có gì là khó cả, nhưng đòi hỏi mình phải có tâm thiện, nhân từ để ý thức được tất cả những việc làm của mình một cách sáng suốt, để từ đó mình có thể gieo được nhiều những duyên lành, tránh làm những việc không đúng với lương tâm. Hỡi ai khi có tâm tu hoặc đã biết tu thì sẽ cảm thấy trong thâm tâm mình rất là an lạc. Con nguyện sẽ cố gắng tu trì tinh tấn theo những điều thầy đã răn dạy để đền đáp công lao to lớn của quý thầy đã không quản ngại vì tất cả chúng sinh.

   Cứ mỗi lần sắp đến khóa tu Phật thất thì quý thầy lại bắt đầu bận rộn, bởi thầy quá quan tâm và lo cho Phật tử hết sức chu đáo. Quý thầy không ngại mệt nhọc, đêm hôm khuya sớm lo cho chúng con từ miệng ăn, giấc ngủ. Thầy nhắc nhở chỉ dạy chúng con từ cách đi, đứng, nằm, ngồi, từ những lời niệm Phật, từ cách tu học, tu tâm v.v… Thầy chỉ mong sao chúng con đều ý thức tự lo tu cho mình là thầy vui rồi. Tâm trạng con rất vui và hạnh phúc lắm, bởi con đã đạt được điều mà con từng mong ước bấy lâu, con được tu học trong một ngôi chùa, có quý thầy chỉ dạy, được hiểu nhiều về Phật pháp, được nghe kinh, được tu học suốt một tuần cùng với quý thầy và cả ngàn Phật tử. Nhờ sự nhắc nhở thường xuyên của thầy mà tiếng niệm Phật vang lên lớn tiếng rất đều và rõ ràng. Trong bảy ngày đêm tiếng niệm Phật reo vang cả bầu trời, con cảm thấy Phật pháp cao siêu và nhiệm mầu quá, trong lòng con rất thanh thản nhẹ nhàng và tâm con vô cùng an lạc.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả