Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng Phật tử Giác Tâm
Cảm tưởng Phật tử Giác Tâm
 
   Khóa tu Phật thất sắp mở tại chùa Hoằng Pháp, con vội vàng lên chùa đăng ký với tâm ao ước từ lâu. Con trông từng ngày, từng giờ trông mau tới sáng, đến ngày ấy chúng con khăn gói chỉnh tề như vào trường thi. Chúng con đã lăn lóc bụi đời gió sương, trải qua những bước thăng trầm của cuộc sống, chúng con lang thang như gã cùng từ. Giờ chúng con mới biết đường trở về quỳ dưới chân đức Từ phụ nhân từ để sám hối những lỗi lầm bấy lâu và cũng là ngày chúng con bước chân vào trường đạo, tập huấn để trở thành người hiền và hơn như thế, để xứng đáng là người con Phật.

   Ngày đầu tiên của khóa tu Phật thất, con còn bỡ ngỡ, những ngày sau con thấy hòa hợp quen dần với đại chúng, tâm con thấy an lạc, thanh thản. Cảm động nhất là qua những bữa cơm sáng, trưa, thầy luôn dạy dỗ chúng con. Lòng thầy đối với chúng con bao la như biển cả, chăm sóc chúng con như cha lành thương đàn con thơ. Ôi thương mến làm sao ấy!… Mỗi ngày chúng con được tiếp nhận những dòng pháp nhũ, chúng con như những cánh chim thẳng đường về tổ ấm, cùng nhau tu học để hiểu rõ cuộc đời, biết đâu là khổ, đâu là hạnh phúc an vui…Những dòng pháp ấy như tiếng chuông cảnh tỉnh giúp chúng con xóa tan những vô minh phiền não.

   Ngày nay, chúng con có duyên nên được thầy lành, bạn tốt chỉ dẫn chúng con trên bước đường tu học. Thế nên, chúng con quyết rèn luyện đạo hạnh, không phụ công ơn quý thầy đã dạy dỗ bấy lâu. Quý thầy là những người thi hành nhiệm vụ của Như Lai, đem Phật pháp giảng dạy để chúng con làm hành trang trên đường tu tập.

   Mai đây về lại gia đình, chúng con tâm nguyện luôn hành trì trong chánh tín chánh niệm và tinh tấn tu học không xao lãng, để không phụ lòng quý thầy đã cực nhọc dạy chúng con và để xứng danh là người con Phật.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả