Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng Phật tử Nguyên Hàm
Cảm tưởng Phật tử Nguyên Hàm
 
   Được sống những ngày an lạc, hạnh phúc và đầy tình thương nơi đạo tràng tu tập này, chúng con không sao ngăn nỗi nghẹn ngào khi liên tưởng đến cuộc sống hiện tại ngoài kia của kiếp con người mà chúng con đã sống; nó như một guồng máy mà chúng con là những linh kiện quay tít chưa hề có điểm dừng–nào danh, nào lợi, nào tài sắc, địa vị… chúng cũng quay cuồng đảo điên, sản sinh và phô bày không biết cơ man nào mà kể những bức xúc, những lo âu, những sợ hãi, những hờn giận, tranh đấu… làm nên bao nỗi bất an lan tràn trong thân tâm.

   Chúng con về với Hoằng Pháp như về với chính quê hương yêu dấu của mình–quê hương tâm linh, như chúng con vẫn thường gọi vậy. Những lúc lặn hụp giữa phong ba bão táp của cuộc đời, lòng chúng con như tơi bời, tan nát, nhưng hai chữ “Hoằng Pháp” với hồng danh “A Di Đà Phật” chợt hiện trong ý thức thì lập tức, một nguồn an lạc và hạnh phúc đã đến ngập tràn trong con.  
 
   Thầy ơi, chúng con cảm kích, thành kính đảnh lễ đức từ bi của quý thầy, quý thầy đã biến Hoằng Pháp thành nơi nương tựa của hàng ngàn con tim từ khắp mọi miền đất nước. Chúng con biết rằng để thành tựu và có được một đạo tràng tu tập đông như hôm nay, sự vất vả, sự khó khăn không phải là ít về nhiều mặt. Thế mà quý thầy còn bận tâm chăm lo cho chúng con đến cả những cái nhỏ nhặt nhất, những sinh hoạt bình thường nhất hằng ngày như cách đi, đứng, nằm, ngồi, cách giặt giũ, phơi đồ, thậm chí cả cách xỉa răng, cách để đôi dép như thế nào cho đẹp. Quý thầy đã thật sự làm cho chúng con cảm động. Càng cảm động hơn khi gặp hình ảnh mồ hôi đã không còn chỗ đọng trên trán, trên lưng áo của quý thầy, quý chú! Rồi hằng ngày sau mỗi bữa ăn, chúng con mong chờ những lời dạy bảo của thầy trụ trì, những bài học gần gũi, thực tế, đi sâu vào đời sống thường nhật của chúng con, làm chúng con cảm thấy an lành ngay trong hiện tại.
Ngày lại ngày qua, thời gian đi như tên bắn, mới đó mà giờ đây chỉ còn một vài giờ nữa là đã đến phút chia tay, chúng con xa thầy, xa đại chúng như xa những người thân trong gia đình. Thật vậy, chỉ vỏn vẹn có bảy ngày hội nhau về đây, chúng con mỗi kẻ một phương trời, mỗi người một gương mặt, một nỗi niềm riêng, một nghiệp duyên sai khác, mà nay đã trở nên thân thương, gần gũi, thông cảm và hiểu nhau hơn dưới nếp sống lục hòa, trong vùng năng lượng tu tập vô hình đan xen tương hỗ cho nhau như những ngọn đèn hoa sen lung linh trên nhành cây trong vườn chùa tạo nên sắc màu không gian thật đẹp. Bây giờ sắp xa thầy, xa đại chúng, lòng chúng con bùi ngùi lưu luyến vô cùng. Dù biết rằng sẽ có ngày gặp lại, song cuộc sống vô thường, mọi sự vật biến thiên không ngừng, nên có mấy ai biết cái ngày ấy ra sao? Mong sao với sức bi nguyện của đức từ phụ A Di Đà, chúng con sẽ sớm hội ngộ lại đạo tràng niệm Phật này, một đạo tràng nghiêm tịnh, ngập tràn hơi ấm từ ái của đại đức trụ trì cùng chư tôn đức.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả