Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng khóa sinh
Cảm tưởng khóa sinh
 
   Tiết trời tháng bảy mùa này với những cơn mưa chợt đến, chợt đi, gội nhuần hoa cỏ thêm khoe sắc, với những cánh hồng đỏ, hồng trắng còn lưu lại trên ngực áo bao người con hiếu thuận trong mùa nghe Phật dạy về hạnh hiếu của một thuở nào... Với tâm nguyện đó, chúng con lại về đây nuôi lớn thiện căn qua bảy ngày tịnh tu niệm Phật.

   Pháp hội chuyên tu niệm Phật tại chùa Hoằng Pháp đã trải qua những mùa mai, đào thay lá, đủ để cho những tâm hồn còn xao động có được những giây phút để lắng dịu cõi lòng. Dù là lần đầu tiên tham dự khóa tu, hay đã đôi, ba khóa đến hơn mười khóa, chúng con về đây nơi Hoằng Pháp bình yên này vẫn còn thấy chút xao lòng về một quê hương thứ hai thật vi diệu, thật an bình trong cuộc sống.

    Từ vô lượng kiếp quá khứ, chúng con cứ đi mãi trong vòng luân hồi sinh tử, quẩn quanh với cái ăn, cái mặc, cái ở, với cái tầm thường trong bản năng của con người, giống như kẻ mất ngủ thấy đêm qua đi rất dài, trên sa mạc diệu vợi mênh mông, người lữ hành mỏi mệt sẽ thấy đường về còn xa tít... để rồi hôm nay, do căn lành với pháp Phật, đời này, trong cuộc sống nhiễu nhương, chúng con rưng nước mắt khi thấy mình quả rất hạnh phúc, rất giàu có tâm linh, được làm thân người, được trì danh hiệu Phật cầu vãng sinh, được tham dự nơi pháp hội chuyên tu này.

   Thời gian vẫn cứ trôi đi. Lá trên cành sẽ thay sắc màu. Rồi đây, mười năm, hai mươi năm nữa, nơi bình yên Hoằng Pháp này sẽ là một trung tâm tu học, truyền bá Tịnh độ điển hình của cả nước. Vậy nên, trong niềm vinh hạnh được làm nhân tố tu học đầu tiên của buổi ban sơ, chúng con xin thành tâm phát nguyện nghiêm cẩn tu học, chấp hành tốt nội quy Phật thất, đáp ứng trọn vẹn tinh thần Lục hòa, nghiêm tịnh, tinh cần, nhất tâm và an lạc của pháp hội.
 
 
 
Xưng Tán Tây Phương
                                   Thích Đạo Duyệt
 
Quang minh vô lượng chiếu muôn phương
Thọ mạng vô biên chẳng nghĩ lường
Công đức vô vàn nghiêm Phật quốc
Con nay kính lễ đấng Pháp Vương
Cực lạc vô phiền não chúng sinh
Tây phương thắng cảnh đẹp muôn hình
Quốc độ trang nghiêm chư Thánh chúng
Xin nguyện đời này quyết vãng sinh
Bốn tám đại nguyện cứu quần mê
Chín phẩm, hàm linh câu hội về
Liên trì hải hội tâm hoa nở
Bát nhã hoa khai chứng Bồ đề
Vô thỉ tử sinh đã vượt qua
Ngục tù tam giới mặc vào ra
Muôn trùng chúng khổ đồng cứu bạt
Đưa hết sinh linh thoát ái hà.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả