Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng Phật tử Chơn An Thuận
Cảm tưởng Phật tử Chơn An Thuận
 
   Một lần, con nghe quý thầy ở chùa con kể ở Hóc Môn có chùa Hoằng Pháp chuyên mở khóa tu Phật thất, nhằm mục đích giúp cho Phật tử tại gia có điều kiện thuận lợi cắt bớt trần duyên, đến chùa tu tập, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tinh tấn niệm Phật, chứng nghiệm sự an lạc trong giáo pháp của Phật, trong thời gian bảy ngày đêm.

   Thế là con mơ ước, con nằm mơ… con cầu nguyện duyên lành đưa đến cho con được một lần đến chùa Hoằng Pháp… con cũng mãn nguyện. Nhưng không biết sẽ đến bao giờ, lúc đó con nghĩ đến chùa Hoằng Pháp, thật là trong mơ mới có, y như đến cõi Cực lạc, thật là khó khăn…
Muôn kiếp sinh linh giật mình tỉnh mộng
Lời Nam mô sám hối ngút ngàn sao
Tiếng chuông ngân như sóng biển dạt dào
Với bất diệt vỗ lên bờ bến giác

   Nhưng rồi con đã được đến… đến với bao sự trở ngại của gia đình hoàn cảnh, đến với kẻ đi sau về muộn, đến với thời điểm khóa tu càng ngày càng đi vào giới luật nghiêm minh hơn.

   Trong bảy ngày đêm tu học ở Hoằng Pháp đây, con đã học được những điều bổ ích, đã rèn được thân tâm mình sống trong giới luật, sống lục hòa với bạn hữu. Đi, đứng, nằm, ngồi đều khép vào kỷ cương, oai nghi của người Phật tử, tuy có phần không quen nhưng con cũng cố gắng để khắc phục tất cả cho nhuần nhuyễn tốt đẹp hơn.

   Trong bảy ngày đêm đó, vui có, buồn có, giờ đây lại trôi qua nhanh chóng. Vui là con đã tìm được con đường trở về quê hương đất Tịnh và con sẽ tìm được niềm an lạc; buồn là con sắp phải chia tay với những bậc thầy kính yêu, với những bạn hữu cùng chung chí hướng, dù con vẫn biết “sống chết là việc đi về, hợp tan là trò dâu bể”, nhưng con vẫn xúc động bùi ngùi.
Con là người Phật tử đi sau về muộn, là người Phật tử kém duyên kém phước, giáo lý thì yếu, tu thì dở. Nay con nhờ hồng ân Tam bảo, nương theo nguyện lực A Di Đà mà con cũng cố gắng vượt qua mọi chướng duyên, thúc liễm thân tâm để trở thành một Phật tử chân chính của chùa Hoằng Pháp hầu đáp đền chút ít công ơn dạy dỗ của quý thầy.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả