Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Vài dòng cảm tưởng Phật tử Như Diệu
Vài dòng cảm tưởng Phật tử Như Diệu
 
   Từ lâu, trong đáy sâu của tiềm thức, con luôn mơ ước được gặp một vị minh sư chân chính, với những bạn hữu tu học tinh tấn trong pháp môn niệm Phật… Và một ngày kia… con đã bước từng bước ngập ngừng và vui sướng khi đến với đạo tràng niệm Phật Hoằng Pháp. Cảnh chùa và chư tăng cũng như huynh đệ nơi đây đối với con như quen mà như lạ–lạ là lần đầu tiên gặp gỡ, quen là như có sự gắn bó vô hình nào đó mà con chưa hiểu ra. Đối với quý thầy, quý chú, lòng con luôn quý kính, riêng với thầy trụ trì thì lúc nào cũng ân cần, cả lời pháp của thầy cũng giản dị mà sâu sắc đi vào lòng người! Có lúc đứng trước thầy, những điều muốn thưa trình con không biết phải bắt đầu từ đâu? Vì thầy quá đĩnh đạc, nghiêm trang, mà lại từ bi vô bờ bến… 

   Con thật ngỡ ngàng và bối rối trước những việc nơi đây. Quý thầy lo cho chúng con từ miếng ăn, giấc ngủ, rồi nơi treo đồ có số thứ tự, nước uống có đến tận nơi, lên chánh điện niệm Phật thì quý thầy trải thảm… tất cả và tất cả…

   Những ngày đầu, lòng con cảm động mà cũng bất an–bất an vì sợ mình tu không tinh tấn sẽ phụ lòng thầy. Tuy miệng niệm Nam mô A Di Đà Phật, nhưng thỉnh thoảng tâm con lại có niệm khác chen vào. Con tìm mọi cách để ngăn trừ sự tán loạn, nhưng không kết quả. Cho đến khi con quyết chí bật hết khả năng nghe trong người con–từng câu Nam Mô A Di Đà Phật–từng bước chân Nam Mô A Di Đà Phật, con nghe lòng mình lâng lâng khó tả. Tiếng niệm Phật của đại chúng như vang dội cả bầu trời, bay bổng trên không trung, như kêu gọi mọi người, mọi loài hãy niệm Nam Mô A Di Đà Phật. Có lẽ mười phương chư Phật cùng khắp pháp giới chúng sinh đều nghe tiếng niệm Phật nơi đây.

   Nguyện xin chư Phật, Bồ tát, chư Thiên, chư Tiên, Long thần Hộ pháp từ bi gia hộ cho chúng con cùng tất cả chúng sinh hội đủ duyên lành được tu Phật thất tại chùa Hoằng Pháp. 

   Chúng con kính chúc chư tôn đức pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ. Xin kính chúc quý đạo hữu, thí chủ, Phật tử công quả, cùng huynh đệ trong khóa tu thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường để một ngày mai cùng về Tây phương Cực lạc.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả