Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng Phật tử Diệu Liên
Cảm tưởng Phật tử Diệu Liên
 
   Đây là lần thứ hai con có đủ duyên lành cùng họp mặt với quý đạo hữu trên khắp mọi miền đất nước cùng tề tựu về mái nhà Tịnh độ Hoằng Pháp như cõi Cực lạc nhân gian. Ông bà ta có câu “Đất lành chim đậu”. Thật đúng như vậy, ở cõi Ta Bà này mỗi người đều có một nghiệp riêng, người lo tất bật việc làm ăn, kẻ thì bôn ba tìm phương cách để sống, nhưng riêng hàng Phật tử chúng con, từ bao đời kiếp có nhân duyên lành, mặc dù cuộc sống không mấy thoải mái, nhưng lòng ham muốn tu, đã thúc giục con vượt từ 200 cây số để đến đây dự kịp khóa tu trong ngày vía Di Đà. Với tuổi già sức yếu, con cứ ngỡ mình không đủ sức vượt qua, nhưng rồi ngày tiếp ngày con tự nhủ: “Nếu được vãng sinh trong lúc này thì cũng là điều tốt”. Đã từ lâu, con nghe chùa Hoằng Pháp mở khóa tu niệm Phật, con chỉ ước trong mơ chớ không thể nào đến được. Ở nhà nghe đạo hữu về kể, con nghẹn ngào nuốt nước mắt, buồn cho mình không đủ điều kiện để đến cảnh thiên đàng, thần tượng trong lòng con. Rồi có lẽ vì nhân duyên nhiều đời cộng với lòng ham tu của con, nên chư thiên đã giúp cho con toại nguyện. Bước chân vào học làm Phật lần thứ hai, lòng con như bay bổng, bỏ hết những gia duyên đã ràng buộc mà con cứ tưởng sẽ không bao giờ tháo gỡ được. Và con cũng đã tập bỏ sau lưng những oan trái mà con đã tạo trong kiếp này. Ước gì con được sống hoài hoài nơi đây, nơi thế giới hòa bình, an vui và tĩnh lặng.

   Con được thầy nuôi dưỡng và tập tành trong khóa rồi con thấy thân và tâm con được an lạc rất nhiều. Lúc chưa tu, giờ rảnh con thường hay la cà đây đó, nhưng từ khi biết pháp môn niệm Phật vi diệu và thù thắng, con cố gắng thu xếp công việc để tu cho nhiều. Con quý báu từng ngày nên con không còn thấy buồn tẻ nữa.

   Gần mấy mươi năm con quy y và thuộc rất nhiều kinh điển, nhưng con chưa hiểu gì về giáo lý. Nhờ dự khóa tu trước, con cũng hiểu đôi chút ý nghĩa khóa tu bảy ngày và hiểu rõ đại nguyện của đức Phật A Di Đà cho chúng con đới nghiệp vãng sinh. Không còn gì vui mừng khi hiểu ra con cũng có ánh sáng y như Phật nhưng vì mê muội bỏ quên, nên bị bụi bám lu mờ, nay nhờ quý thầy chỉ dẫn cho con cái không hề mất mà ai cũng đều có. Càng suy nghĩ con càng hổ thẹn, vì từ lâu con cũng là người Phật tử nhưng chúng con không hiểu tí gì là con Phật hết, cứ thích nói thì nói, thích cười thì cười, đi đứng nói năng thiếu phẩm hạnh oai nghi của người Phật tử.

   Thầy là người cha hiền dìu dắt, tập cho chúng con từ bước đi cách đứng ăn nói, ngủ nghỉ, còn tìm thầy chuyên tu về Tịnh độ để dạy cho chúng con sống và làm theo hạnh của chư Phật. Nhờ hiểu giáo lý mà giờ đây con không còn sợ chết, vì chết như bỏ áo cũ mặc vào áo mới, chiếc áo không rách rã theo thời gian, nhan sắc không bị tàn phai theo năm tháng, càng nghĩ tới ngày đó con càng hăng say niệm Phật hầu tạo một số vốn lớn làm hành trang cho ngày về Cực lạc ở mai sau.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả