Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng Phật tử Nguyễn Hồng Vân
Cảm tưởng Phật tử Nguyễn Hồng Vân
 
   Hôm nay, trong khí tiết Đông Xuân, màn trời bắt đầu khoe sắc đỏ, từng làn từng làn khói sương nhè nhẹ dâng cao lan tỏa trong khoảng không gian dài vô tận. Lòng con cảm thấy mênh mang rung động muốn biến mình hòa nhập cùng vạn vật xung quanh đang tươi cười hạnh phúc…
Chim kêu sáo nhạc đều đạo lý,
Sương sớm lá rụng thảy thiền na
Trên trời mây trắng bay lơ lửng
Thảm cỏ rêu xanh tiếng thì thầm
A Di Đà Phật sương mai hiện
Những tưởng chiêm bao giữa ban ngày.

   Nam mô A Di Đà Phật, kính bạch đại đức trụ trì thượng Chân hạ Tính chứng tri lòng con.

   Tâm trạng yên vui của con hôm nay là nhờ duyên lành hay khác hơn là nhờ tha lực cõi lòng từ bi và niềm khao khát độ sinh của thầy đã cảm hóa biết bao người đồng quy kính, trong số đó có con với tất cả tâm thành.

   Nhớ thời gian trước đây con mang trong người biết bao ưu tư sầu não trong tâm lý thường mặc cảm rụt rè… thần sắc rất vụng về như người vô dụng. Những tưởng bị cơn sóng của cuộc đời xô ngã cuốn trôi vào dòng xoáy của u mê mịt mù sa đọa, nhưng không, giữa dòng bi quan tự ti vô định ấy bỗng xuất hiện một chiếc thuyền từ chứa đủ phương tiện cứu người mang tên Hoằng Pháp, đã thúc đẩy và hướng tất cả ý chí nghị lực tinh thần con vào một điểm tựa đầy niềm tin mà con chắc chắn là sẽ thành công, an vui và hạnh phúc. Ôi! Một trăm sáu mươi tám giờ đồng hồ niệm Phật chỉ vỏn vẹn chứa trong bảy ngày đêm, tuy ngắn ngủi so với ba vạn sáu ngàn ngày một đời người, nhưng vô cùng hữu ích, quý giá đối với một con người phàm phu đang khát khao tu theo Phật. Từng dòng hơi thở vào ra đều đặn nhịp nhàng, từng tiếng niệm Phật A Di Đà thanh thoát của đại chúng mỗi khi vang lên là mỗi lần tâm con nhẹ nhõm.

   A Di Đà Phật. Khóa tu Phật thất lần thứ 19 hôm nay thật ấn tượng và đầy cảm động với lễ hội hoa đăng vía đức Phật A Di Đà thiêng liêng hữu vị…
Ước mong theo những giờ phút tuyệt đẹp này mãi mãi ngự trị trong lòng con và đối với con “tinh thần tu Phật thất bất diệt”.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả