Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Tác bạch "Khai khóa Phật thất"
Tác bạch "Khai khóa Phật thất"
 
   Mùa Phật thất lại về trên thánh địa chùa Hoằng Pháp; hướng về Cực lạc lan tỏa khắp đất trời nơi mái già lam; bao người con Phật khoan thai, nhẹ nhàng kinh hành niệm hồng danh đức từ phụ A Di Đà, làm sống dậy hương giải thoát, hương giác ngộ trong lòng bao người con Phật.

   Về đây với khung cảnh bình yên, an lành của bổn tự, cứ ngỡ mình đang rũ sạch những hệ lụy của cuộc sống đời thường. Tuy tu một ngày, một đêm chưa đến đựơc bờ giải thoát, nhưng mỗi giây, mỗi phút, mỗi ngày sống trong khóa tu Phật thất là mỗi ngày căn lành chúng con thêm lớn, đâu uổng phí một đời người giả tạm mong manh.

   Nhớ Phật thất ngày nào quy tụ chỉ với gần trăm người; vậy mà nay Phật thất đông vui với bao tiếng cười an lạc của người con Phật trên khắp mọi miền đất nước. Đất lành chim đậu, lẽ tuần hoàn xưa nay vẫn vậy. Dường như có sự mầu nhiệm nào đó đang đi vào tâm hồn mỗi khi chúng con bước lên đại hùng bửu điện hành lễ. Phải chăng đó là ân đức cao vời của sư tổ khai sơn bổn tự, của đại đức trụ trì đã tạo dựng nên mái chùa; tổ chức khóa tu để cho chúng con về đây tu học. Nghĩa tình sâu nặng ấy, chăm chút từng hạt cơm cho đến viên thuốc chữa bệnh dành cho chúng con mà chư tăng và đàn việt thí chủ, Phật tử chùa Hoằng Pháp hết lòng lo liệu.ơng.
Khi ánh bình minh còn le lói nơi chân trời xa, hơi sương còn thoảng bay như làn khói nhẹ, cũng là lúc tiếng niệm Phật của bao khóa sinh Phật thất du dương trầm bổng vang lên nơi đại hùng bửu điện, như tiếng kêu thức tỉnh bao tâm hồn con người còn mê mờ nơi tối tăm của cuộc đời. Phải chăng đó là chốn bình yên cho tâm hồn chúng con được trở về nương tựa?

   Dẫu biết kiếp người chỉ là ảo ảnh, nhưng trên bước đường đi tìm hạnh phúc, chúng con lại đắm mình trong hoan lạc của thế gian; đâu biết hạnh phúc đích thực của cuộc đời chính là sự định tĩnh tâm hồn con người còn mê mờ nơi tối tăm của cuộc đời. Phải chăng đó là chốn bình yên cho tâm hồn tuyệt đối mà qua những khóa tu Phật thất đã đem lại?

   Từ tận đáy lòng chúng con, tri ân sâu sắc đối với ân đức sâu dày của chư tôn đức, Phật tử chúng con xin nguyện chấp hành đầy đủ nội quy, thời khóa tu tập và thực hiện theo năm điều: trang nghiêm, thanh tịnh, tinh tấn, nhất tâm và an lạc, để khỏi phụ lòng chư tôn đức đã dốc tâm, dốc sức chăm lo cho chúng con trong suốt thời gian tu tập.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả