Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng Phật tử Tịnh Hương
Cảm tưởng Phật tử Tịnh Hương
 
   Thật là một phước duyên lớn cho con, vì được đứa cháu giới thiệu về đây tu Phật thất.

   Trước tiên con xin tri ân chư đại đức tăng cùng các Phật tử cúng dường, công quả, nhất là sự sắp xếp chu đáo của thầy trụ trì, đã bỏ rất nhiều công sức để xây dựng ngôi chùa rất trang nghiêm, thanh tịnh. Nơi chánh điện, nhà ăn, nhà nghỉ, xung quanh cây cảnh thoáng mát và xanh tươi, rất thích hợp để Phật tử về đây tu tập.

   Những ngày tu Phật thất ở đây, chúng con nhận được sự quan tâm của quý thầy, của tăng chúng. Chúng con như những đứa trẻ mới chập chững biết đi vào việc tu học. Thầy trụ trì đã dạy chúng con từ cách ăn, mặc, đi, đứng, nằm, ngồi, ngủ nghỉ thế nào cho trang nghiêm để xứng đáng là đệ tử Phật. Điều con cảm kích nhất là thầy rất chu đáo từng chi tiết, cho sắp xếp từng đôi dép, móc từng móc áo cho ngay ngắn, giăng từng cái mùng, mang đến từng viên thuốc khi ốm đau .v.v… Còn Phật tử công quả nhà bếp lại hết  lòng cực khổ nấu nướng thức ăn, giúp chúng con có đủ sức khỏe để tu học. Công ơn đó chúng con làm sao nói hết, trả hết, chỉ biết chấp hành nội quy và quyết tâm tu tập.

   Chúng con là hàng Phật tử tại gia nên còn bận nhiều chuyện gia đình và nhiều lo toan, nên tâm ít khi nào an lạc. Thầy đã mở khóa tu Phật thất rất phù hợp với hoàn cảnh của chúng con.

   Mỗi ngày chúng con đựơc nghe pháp thoại của quý đại đức để thấm nhuần và tự sửa thân tâm mình. Trong mỗi thời khóa niệm Phật, cả trên ngàn người Phật tử đi tuần tự và đồng niệm theo tiếng chuông mõ, âm thanh vi diệu vang lên trầm bổng, nhẹ nhàng đi vào tâm thức chúng con một cảm giác an lành thảnh thơi không vướng bận, một sự bình an, thanh tịnh lạ kỳ.

  Một tuần qua nhanh, quá ngắn ngủi với chúng con. Chúng con tự nhủ với lòng phải sống sao cho xứng đáng là một người đệ tử Phật. Nối tiếp theo gương thầy đi trước dìu dắt chúng con, chúng con nguyện sẽ đem những gì hiểu biết trong thời gian tu học của mình để truyền lại cho bà con, bạn bè, làm sao để giáo pháp của Phật được lan khắp mọi nơi, mọi chốn. Con ước mong sao đạo tràng Phật thất của thầy càng ngày càng tiếp nối, để rồi mai, đạo Phật sẽ lan tỏa khắp bốn biển, năm châu. Từ đó, con người không còn sự tranh giành hơn thua, mà chỉ có tình thương chan hòa giúp đỡ, dìu dắt nhau để cùng hướng về quê hương của mình là xứ Phật mà từ lâu đã lãng quên, vì bụi trần đã xóa nhòa dấu vết. Chúng con sẽ cố gắng niệm Phật, giữ tâm không cho vọng tưởng điên đảo vô minh. Những gì thầy dạy, chúng con xin nguyện thực hành.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả