Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng Khóa sinh trong "Lễ kết khóa"
Cảm tưởng Khóa sinh trong "Lễ kết khóa"
 
   Khi những làn gió lạnh cuối năm thổi về thành phố, báo hiệu năm cũ sắp đi qua, thì cũng là lúc khóa tu Phật thất nơi chùa Hoằng Pháp sắp bước vào giai đoạn hoàn mãn.

   Suốt thời gian bảy ngày tu tập, chúng con cảm nhận được nơi đây, là khoảng thời gian an lành nhất cho tâm hồn chúng con. Chúng con được phúc duyên học tập hạnh xuất gia, từ bốn oai nghi đi, đứng, nằm, ngồi cho đến bữa ăn, giấc ngủ, thời khóa công phu đều ít nhiều giúp chúng con thực tập chánh niệm.

   Hạnh phúc nào bằng khi từng phút trôi qua mà tâm chúng con được gieo thêm những hạt giống Bồ đề, hạt giống vô lậu giải thoát qua từng câu niệm Phật!…

   Mỗi lần về đây tu học là mỗi lần chúng con đón nhận được vòng tay yêu thương, từ bi vô hạn của toàn thể quý thầy. Tấm lòng độ lượng bao dung của đại đức trụ trì, của tăng chúng cũng như của đàn việt thí chủ, Phật tử Hoằng Pháp, hệt như vòng tay chở che, bảo bọc, vỗ về yêu thương của người mẹ hiền dành cho những đứa con từ lâu bơ vơ, phiêu bạt…

   Về đây, chúng con được nuôi lớn trí tuệ bởi dòng sữa pháp ngọt ngào đạo vị giải thoát của từng thượng tọa, từng đại đức giảng sư. Chúng con dần nhận ra rằng, pháp môn niệm Phật đã nuôi dưỡng tâm hồn chúng con, giúp chúng con biết tỉnh giác trong từng phút từng giây và huân tập nhiều chủng tử thiện.

   Trước lúc tạm rời xa mái chùa, chúng con xin thành kính đê đầu đảnh lễ cảm niệm ân đức sâu dày của đại đức trụ trì bổn tự, của chư tôn đức cùng tăng chúng, thí chủ Phật tử của chùa đã dành hết tâm lực, vật lực tổ chức khóa tu Phật thất cho chúng con được về đây an tâm tu học.

   Mai này về với gia đình, chúng con xin tự hứa sẽ hành trì pháp môn Tịnh độ, cố gắng chuyển hóa ba nghiệp thân khẩu ý để được an lạc trong cuộc sống, xứng đáng là người Phật tử chánh tín, thuần thành.
                              
Tâm Đạt

 
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả