Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng Phật tử Liên Vân
Cảm tưởng Phật tử Liên Vân
 
   Con dự khóa tu Phật thất này đã là khóa thứ ba, con đã cảm nhận được sự an lạc và kết quả trong sự tu tập, nay có đôi dòng cảm tưởng trong ngày kết khóa.

   Ở hai khóa trước, con chỉ nghĩ rằng đi dự khóa tu thử một lần cho biết thế thôi. Nhưng khi bước chân vào Hoằng Pháp thì từ chánh điện, dần vào nhà tổ, trai đường, nhà bếp, chỗ ngủ nghỉ… từng nơi đều ngăn nắp, sạch đẹp, thế là … đến nay con đã dự được ba khóa.

   Do gia duyên ngang trái, trước đây con cứ định bụng rằng đi tu cho đỡ buồn, cầu Phật gia hộ cho gia đình an ổn, hạnh phúc. Nhưng hôm nay, qua ba lần dự Phật thất, do tin sâu, nguyện thiết và hành trì miên mật, nên con sắp xếp công việc và cương quyết đạt được mục đích: tu cho ba nghiệp được thanh tịnh thì hạnh phúc biết bao. Bản thân rõ ràng đã đạt được kết quả vô cùng quý báu mà con không thể nào ngờ được và có lẽ vàng bạc châu báu cũng không đổi được. Thật vậy, như bản thân con là một người nữ mà tác phong và bản tánh nóng nảy như nam giới vậy. Trước đây con chưa hề bỏ qua một việc gì dù nhỏ hay lớn nào khi bị người khác xúc phạm đến. Nhưng khi gia duyên ngang trái thì rõ ràng quá đau khổ, mới thức tỉnh quay đầu và nhất là con đã cảm nhận được vấn đề nhân quả, nên bớt được khổ đau từ khi đi dự khóa tu Phật thất. Ngày ngày khi nghe thầy trụ trì thường nhắc nhở, tu Phật thất nhằm thúc liễm thân tâm, trau giồi giới đức, cắt bớt trần duyên và thật sự con đã chứng nghiệm được sự an lạc.

   Qua câu niệm Phật hằng ngày, hằng giờ, đã có kết quả thật sự ở trong con và nhất là sinh hoạt tu và an nghỉ nơi Cực lạc tại thế này chính là Hoằng Pháp thân thương đã biến đổi tri thức và tâm linh con. Tuy niệm Phật chưa được nhất tâm nhưng con đã bớt đi những buồn giận, phiền não. Con luôn học hỏi Phật pháp, luôn noi gương tình thương vô bờ bến của đức Phật và lòng từ bi hỷ xả của các vị Bồ tát. Cứ mỗi lần con đi dự Phật thất thì không còn nhớ việc nhà và mỗi lần về nhà sau lần Phật thất thì tiếng niệm Phật cứ vang mãi.

   Tâm nguyện con đã đạt thành: con đã được quy y, được thầy truyền giới và đã có pháp danh, con mừng lắm, liên tưởng thể như con được ban cho một món quà vô giá. Thọ tam quy ngũ giới ấy là hàng rào đưa con vào khuôn khổ của một Phật tử, thật sự là con Phật. Con cầu pháp Phật nhiệm mầu gia hộ cho con để ngày đêm con luôn nhớ Phật, học Phật, niệm Phật để có ngày được thành Phật.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả