Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng Phật tử Tâm Linh
Cảm tưởng Phật tử Tâm Linh
 
   Với lòng tha thiết của người con Phật sống ở vùng biên địa xa xôi, suốt tháng quanh năm chỉ có cảnh rừng núi âm u, khó mà gặp được hình bóng của chư tăng ni đi hoằng hóa; nhưng cũng may thay, được làm thân người, được gặp Phật pháp, có nhân duyên nghe những bài pháp của thầy trụ trì, đọc mấy tập kỷ yếu và một số sách thầy viết, đã tạo thêm cho con sức mạnh và hiểu biết, tạm gác bớt gia duyên, tìm về chùa Hoằng Pháp để tham gia tịnh tu Phật thất.

   Trăm nghe không bằng một thấy, khi vừa đến chùa, chân như khựng lại, nhìn quanh một vòng, con tưởng rằng mình đang lạc vào một quốc độ nào của chư Phật. Bên tai cứ văng vẳng tiếng niệm Phật khi bổng khi trầm; những hàng cây xanh tỏa bóng che lấp mấy ngôi nhà cao tầng, mang lại một sắc thái hài hòa; thỉnh thoảng tiếng chuông ngân vang trong gió nhè nhẹ. Trước mắt con như hiện lên một cõi Tịnh độ giữa trần gian.

   Thắm thoát rồi một tuần lễ trôi qua nhanh quá. Con muốn giữ mãi trong tâm để hưởng trọn niềm an lạc, nhưng không thể được. Đức Phật dạy: “Có sinh thì có diệt, có đến phải có đi”, đó là luật vô thường, do vậy con cũng vơi bớt niềm xúc cảm luyến tiếc trong giờ phút chia tay, nhưng rồi vọng tưởng cứ trào dâng, nào thầy nào bạn cứ nối nhau một chuỗi dài vô tận, ghi đậm trong tâm những lời dạy bảo của thầy trụ trì qua từng bữa ăn chỗ ngủ, từng cây tăm, ngụm nước, còn hơn người cha lành dạy dỗ con thơ. Lời pháp nhũ thầy dạy từ những ngày qua vẫn in sâu tận đáy lòng con, dù con có về đâu nhưng những lời vàng ngọc ấy vẫn đi theo con mãi.
Thầy là vị thầy kính quý
Như trăng rằm soi tỏ màn đêm
Thầy là người cha yêu kính của chúng con

   Dẫn dắt con vượt qua cơn bão tốKhông làm sao nói hết công lao của thầy trụ trì và chư tăng, con chỉ biết đầu thành đảnh lễ. Giờ phút chia tay con nguyện mang tất cả những gì tốt đẹp đã gặt hái được trong những ngày qua, về tận vùng biên địa xa xôi của chúng con để gieo hạt giống Bồ đề, làm lan truyền mãi mãi:
                             THƯỢNG cầu Phật đạo sớm viên thành
                             CHÂN tâm sáng tỏ độ quần sanh
                             HẠ hóa tam đồ mau thoát khổ
                             TÍNH đức trang nghiêm rạng rỡ danh.
 
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả