Sách Chùa Hoằng Pháp Biên Soạn
Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Kỷ yếu khóa tu Phật thất chùa Hoằng Pháp

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Xem thêm
Cảm tưởng Phật tử Tịnh Ngọc
Cảm tưởng Phật tử Tịnh Ngọc
 
   Khi những bước chân đầu tiên bước vào Hoằng Pháp, lòng con bỗng miên man theo câu niệm Phật A Di Đà…

   Từng đoàn, từng đoàn người khoan thai vào đạo tràng, không kể sang, hèn, nghèo, giàu, không phân biệt giai cấp để cùng nhau tu học. Tâm từ của quý thầy nơi Hoằng Pháp thật bao la, sâu rộng như lòng đại dương, mênh mông và thăm thẳm. Với lời pháp nhũ từ hòa giản dị, quý thầy đã tiếp thêm cho con rất nhiều sự an lạc trong đời sống, và là hành trang trên con đường học Phật giải thoát của con. Nhưng cũng có lúc lời dạy của quý thầy lại cứng rắn, uy vũ như lời của từ phụ, giúp cho con vững vàng, tinh tấn hơn để khi nhìn lại chính mình, con không hổ với lòng, không thẹn với đại chúng.

   Không chỉ dừng lại ở đó, quý thầy còn quan tâm làm sao khai thị cho chúng con hiểu được phương pháp niệm Phật tịnh tu. Quý thầy đã cung thỉnh chư tôn đức giảng sư về đạo tràng để giảng pháp, đặc biệt là triển khai về pháp môn niệm Phật. Những lời thuyết giảng của những vị giảng sư như những khuôn vàng thước ngọc, là kim chỉ nam giúp cho con hành đúng pháp, đi đúng đường.

   Dưới ánh nắng oi bức của tháng ba, hình ảnh quý thầy lưng luôn ướt đẫm mồ hôi, nhưng trên môi nụ cười vẫn nở. Quý thầy đã quên mọi gian lao khó nhọc, mang đến cho chúng con những chén cơm, bát canh với pháp vị đậm tình. Trên tận lầu hai, dù có vất vả bao nhiêu, quý thầy vẫn không màng đến, chỉ cố chuyển đến cho chúng con những ly nước đầy chất vị từ bi.

   Những lời nói, việc làm vô cùng cao thượng nhưng lặng lẽ của quý thầy nơi Hoằng Pháp này, thể như những việc làm của chư Bồ tát thị hiện, chỉ biết quên mình cho đại chúng, để phụng sự vì sự an vui và lợi lạc của chúng sinh.

   Mai đây, rời xa quý thầy và đại chúng, không biết đến bao giờ con mới có nhân duyên gặp lại. Dù vậy, những oai nghi, lòng từ bi và đức hạnh cao cả của quý thầy sẽ không bao giờ phai nhạt; âm thanh niệm Phật vẫn mãi vọng về từ sâu thẳm tâm thức của con. Lời thuyết giảng của quý thầy mãi mãi là hành trang trên con đường học Phật giải thoát của con, và con xin nguyện sẽ trở thành một bông hoa tinh khiết trong vườn hoa Phật pháp.
Sách cùng thể loại
Lá Thư Còn Lại 1
Lá Thư Còn Lại 1
Nhiều tác giả
Góc Khuất
Góc Khuất
Nhiều tác giả
Ngày mới của tâm
Ngày mới của tâm
Chùa Hoằng Pháp
Nghi Lễ Hằng Ngày
Nghi Lễ Hằng Ngày
Chùa Hoằng Pháp
Lời Người Còn Ghi Lại
Lời Người Còn Ghi Lại
HT. Ngộ Chân Tử
Lá Thư Còn Lại 2
Lá Thư Còn Lại 2
Nhiều tác giả